28 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang chủLife StyleKiến Thức SốngCách tốt nhất để bắt đầu một giai đoạn mới trong cuộc...

Cách tốt nhất để bắt đầu một giai đoạn mới trong cuộc đời

Ngày:

Đọc nhiều trong tuần

Shivan là ai? Tiểu sử và cuộc đời của Shivan

Đầu xuân, mùng 1 tết âm lịch năm 2021....

Bản ngã là gì?

Bản ngã là sự dính mắc. Khi tôi yêu...

Ả Maya đơn thân – Tình đêm muộn bên bờ hồ

Dòng nhật ký đề ngày 31, tháng 5 năm...

Cách đáp trả những câu hỏi vô duyên

So sánh lương thưởng, ngày nào cưới vợ, hay...
spot_img

Làm sao để chuyển nhà, thay đổi công việc hoặc bắt đầu một mối quan hệ mới mà không còn tiếc nuối…

Một nghiên cứu mới phát hiện ra rằng mọi người hạnh phúc hơn khi hoàn thành một giai đoạn cuộc đời mà cảm thấy như nó đã kết thúc.

Những người hoàn thành công việc trước khi di chuyển, thay đổi công việc hoặc bắt đầu một mối quan hệ mới sẽ ít hối tiếc hơn. Mọi người dễ dàng bước vào một cuộc sống mới hơn khi họ cảm thấy rằng họ đã “chia tay” khỏi cuộc sống cũ một cách đúng đắn. Những thứ như tiệc chia tay mang lại cho mọi người cảm giác hoàn thành. Bạn rất dễ hối hận nếu không làm hết khả năng của mình.

Giáo sư Gabriele Oettingen, tác giả đầu tiên của nghiên cứu, cho biết:

“Bắt đầu một giai đoạn mới trong cuộc sống theo cách tích cực và mang tính xây dựng thì thường gặp nhiều thách thức, do đó chúng tôi đã xem xét các phương pháp có thể giúp mọi người tìm thấy một sự khởi đầu tốt đẹp cho một công việc mới, một mối quan hệ mới hay một ngôi nhà mới.

Chúng tôi quan sát thấy rằng điều quan trọng là con người kết thúc những giai đoạn trước đó của cuộc đời như thế nào.

Trên thực tế, càng nhiều người cảm thấy rằng họ đã làm hết sức mình, rằng họ đã hoàn thành nhiều nhất và họ đã hoàn thành tất cả những gì họ cần làm thì càng tốt. Họ sẽ bị ám ảnh bởi cảm giác hối hận và sẽ tích cực hơn khi bước vào giai đoạn tiếp theo của cuộc đời”.

Nghiên cứu có sự tham gia của hơn 1.200 người trong bảy nghiên cứu khác nhau. Những người tham gia được hỏi về quá trình chuyển đổi như tốt nghiệp hoặc du lịch ngắn hạn.

Trong một nghiên cứu, người ta tưởng tượng về việc rời khỏi quê hương hoặc rời đám cưới của một người bạn thân. Kết quả cho thấy việc kết thúc những giai đoạn này một cách tốt đẹp – ví dụ, bằng cách chào tạm biệt bạn bè – gắn liền với ít nỗi hối tiếc và một sự chuyển tiếp tích cực hơn.

Theo một nghiên cứu, kết thúc theo cách bao quát, đầy đủ thậm chí còn gắn liền với sự gia tăng chú ý và linh hoạt nhận thức. Giáo sư Oettingen nói:

“Khép lại các giai đoạn khác nhau trong cuộc sống của chúng ta theo cách tốt đẹp dường như là một nền tảng quan trọng để duy trì hạnh phúc tinh thần, nghề nghiệp và các mối quan hệ liên nhân cách.”

Shivan Do
Shivan Dohttps://shivando.com
Mải mê chinh chiến & yêu đương...

Đăng ký member

- Không bao giờ bỏ lỡ bài viết mới nào trong tương lai

- Đặc quyền xem toàn bộ nội dung độc quyền chỉ member mới được hưởng

- Những bài viết, bình luận từ bạn tự động được phê duyệt

Có thể bạn quan tâm

spot_img

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây