Cách tốt nhất để bắt đầu một giai đoạn mới trong cuộc đời

Làm sao để chuyển nhà, thay đổi công việc hoặc bắt đầu một mối quan hệ mới mà không còn tiếc nuối…

Một nghiên cứu mới phát hiện ra rằng mọi người hạnh phúc hơn khi hoàn thành một giai đoạn cuộc đời mà cảm thấy như nó đã kết thúc.

Những người hoàn thành công việc trước khi di chuyển, thay đổi công việc hoặc bắt đầu một mối quan hệ mới sẽ ít hối tiếc hơn. Mọi người dễ dàng bước vào một cuộc sống mới hơn khi họ cảm thấy rằng họ đã “chia tay” khỏi cuộc sống cũ một cách đúng đắn. Những thứ như tiệc chia tay mang lại cho mọi người cảm giác hoàn thành. Bạn rất dễ hối hận nếu không làm hết khả năng của mình.

Giáo sư Gabriele Oettingen, tác giả đầu tiên của nghiên cứu, cho biết:

“Bắt đầu một giai đoạn mới trong cuộc sống theo cách tích cực và mang tính xây dựng thì thường gặp nhiều thách thức, do đó chúng tôi đã xem xét các phương pháp có thể giúp mọi người tìm thấy một sự khởi đầu tốt đẹp cho một công việc mới, một mối quan hệ mới hay một ngôi nhà mới.

Chúng tôi quan sát thấy rằng điều quan trọng là con người kết thúc những giai đoạn trước đó của cuộc đời như thế nào.

Trên thực tế, càng nhiều người cảm thấy rằng họ đã làm hết sức mình, rằng họ đã hoàn thành nhiều nhất và họ đã hoàn thành tất cả những gì họ cần làm thì càng tốt. Họ sẽ bị ám ảnh bởi cảm giác hối hận và sẽ tích cực hơn khi bước vào giai đoạn tiếp theo của cuộc đời”.

Nghiên cứu có sự tham gia của hơn 1.200 người trong bảy nghiên cứu khác nhau. Những người tham gia được hỏi về quá trình chuyển đổi như tốt nghiệp hoặc du lịch ngắn hạn.

Trong một nghiên cứu, người ta tưởng tượng về việc rời khỏi quê hương hoặc rời đám cưới của một người bạn thân. Kết quả cho thấy việc kết thúc những giai đoạn này một cách tốt đẹp – ví dụ, bằng cách chào tạm biệt bạn bè – gắn liền với ít nỗi hối tiếc và một sự chuyển tiếp tích cực hơn.

Theo một nghiên cứu, kết thúc theo cách bao quát, đầy đủ thậm chí còn gắn liền với sự gia tăng chú ý và linh hoạt nhận thức. Giáo sư Oettingen nói:

“Khép lại các giai đoạn khác nhau trong cuộc sống của chúng ta theo cách tốt đẹp dường như là một nền tảng quan trọng để duy trì hạnh phúc tinh thần, nghề nghiệp và các mối quan hệ liên nhân cách.”

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Rèn luyện khả năng quyết đoán

Khi đã hiểu rõ những nỗi sợ nào xoay quanh trong tâm trí đã níu kéo chân...

Những cái nhất trong làng nước hoa

Hãng nước hoa sexy nhất: Victoria Secret's Hãng nước hoa có thương hiệu dễ nhận diện...

Một vài thuật ngữ cơ bản trong nước hoa...

Trong quá trình sử dụng nước hoa và tiếp cận với thế giới mùi hương, bạn sẽ...