Cách quyến rũ người khác bằng sự tự tin

Chưa bao giờ chúng ta ngại ngùng và vụng về như khi chúng ta cố gắng quyến rũ một người mà chúng ta yêu rất nhiều. Ý tưởng rằng con người hoàn hảo này quan tâm đến chúng ta dường như vừa trêu ngươi vừa đáng nghi ngờ. Chúng ta mù quáng và thường bị nó đánh lừa. Có hai nỗi sợ hãi chính đằng sau sự bất an của chúng ta khi phải quyến rũ ai đó. Chỉ là chúng ta quá tệ mà thôi. Và người chúng ta yêu quá hoàn hảo. Cả hai quan điểm này đều thẳng thắn là tiêu cực và sai lầm.

Nhưng cách để có được sự tự tin hơn về con người của chúng ta không phải là bắt đầu nói với bản thân rằng rốt cuộc chúng ta là thiên tài. Đó là xem xét kỹ hơn tài năng của ai đó và kết luận rằng chúng ta không hơn kém nhau. Chúng ta nhận thức rõ về khía cạnh ngớ ngẩn của bản thân đến nỗi chúng ta không thể ảo tưởng quá nhiều về bản thân, dù nội tâm có nửa vời đi chăng nữa. Ngược lại, chúng ta chỉ có thể nhìn thấy lớp vỏ bên ngoài được vẽ tỉ mỉ của người khác, điều này có thể khiến họ trông ấn tượng hơn so với thực tế. Cái này không công bằng. Chúng ta không nên cố gắng khẳng định phẩm giá của mình.

long tu trong cua dan ong

Nhưng chúng ta phải sống trong hòa bình với bản chất thiết yếu của mình và cả với sự phi lý của người khác. Bây giờ chúng ta ngu, chúng ta ngu trong quá khứ, và chúng ta sẽ ngu trong tương lai. Điều này là hoàn toàn bình thường. Một người không có lựa chọn nào khác.

Một khi chúng ta học cách nhìn bản thân và bản chất của mình một cách ngu ngốc, thì chúng ta có làm những điều khá ngu ngốc cũng không thành vấn đề. Người mà chúng ta muốn hôn thực sự có thể nghĩ rằng chúng ta hài hước. Nhưng nếu họ nghĩ như vậy, điều đó không có gì mới đối với chúng tôi. Họ sẽ xác nhận một sự thật mà chúng ta đã chấp nhận từ lâu trong trái tim mình.

Cũng giống như chúng ta, mọi người trên thế giới này đều là những kẻ ngốc. Nguy cơ thất bại sau khi thử phần lớn được loại bỏ. Nỗi sợ bị sỉ nhục sẽ không còn ám ảnh chúng ta trong bóng tối. Cũng chẳng có ích gì khi tin rằng người mình dụ dỗ đặc biệt xuất chúng. Tất nhiên, việc chúng ta nhất thời bị sắc đẹp hay trí thông minh của người khác làm cho mù quáng là điều bình thường, nhưng chúng ta cần nhanh chóng bình tĩnh lại và nhớ rằng những người mình yêu thương rốt cuộc cũng chỉ là người mà thôi.

4 tam the

Nói cách khác, đằng sau sự hấp dẫn này, một khi chúng ta hiểu họ hơn, họ sẽ có một loạt thói quen khó chịu, sự bất an, nỗi ám ảnh và khuyết điểm. Để giúp bạn cảm thấy tự tin hơn, nếu một ngày nào đó chúng ta hôn họ và thậm chí kết hôn với người đó, gần như chắc chắn chúng ta sẽ đau khổ rất nhiều. Nỗi sợ hãi của chúng tôi về những người yêu thích tiềm năng bắt nguồn từ cảm giác nguy hiểm quá mức. Con người tuyệt vời này cuối cùng sẽ trở nên phức tạp hơn rất nhiều so với tưởng tượng, và sẽ có lúc anh ấy khiến trái tim chúng ta phát điên.

Sự hiểu biết mơ hồ này sẽ giúp chúng ta bình tĩnh lại khi bước vào một căn phòng và cố gắng nói chuyện với họ. Trên thực tế, chúng ta không đứng trước một vị thần quyết định vận mệnh của chúng ta bằng bùa mê của họ. Họ là những sinh vật bình thường, đầy căng thẳng, thỏa hiệp và những điểm mù như chúng ta biết, và nếu mọi việc suôn sẻ, cuối cùng họ sẽ hủy hoại cuộc sống của chúng ta.

tu tin

Chúng ta có thể tiếp cận cuộc hẹn hò của mình với sự tự tin đầy thực tế, không viển vông của một con người gieo-đau khổ đang tìm đến một con người gieo-đau khổ khác để bắt đầu một mối quan hệ mà theo thời gian, vào nhiều thời điểm, sẽ có cảm tưởng như một sai lầm to lớn. Chúng ta có thể đưa vào giai đoạn quyến rũ một số thái độ vô ơn bội bạc mà chúng ta đương nhiên sẽ trải nghiệm khi một mối quan hệ bắt đầu–và sử dụng nó để bắt đầu tình yêu. (ND: Cái này giống với kỹ thuật tưởng tượng tiêu cực của Chủ Nghĩa Khắc kỷ)

Trước khi đến buổi hẹn hò vào buổi tối, chúng ta nên tự nhủ với chính mình rằng dĩ nhiên người ấy sẽ là một kẻ ngu ngốc và khờ dại, nhưng rồi nếu hóa ra họ đúng là thế thật, và tất cả những người khác mà chúng ta gặp cũng như thế. Thì sau đó một hay hai hành động điên rồ dường như sẽ không thành vấn đề với chúng ta.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Tại sao trẻ em ngày nay thường ngoan ở...

Nhiều bậc cha mẹ băn khoăn tại sao con mình lại cư xử tốt ở trường hơn...

6 dấu hiệu của người bị khủng hoảng tuổi...

Trong cuộc hành trình của cuộc đời, khi gặp phải những sóng gió của khủng hoảng tuổi...

Rèn luyện khả năng quyết đoán

Khi đã hiểu rõ những nỗi sợ nào xoay quanh trong tâm trí đã níu kéo chân...