28 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Trang chủLife StyleKiến Thức SốngCác bậc phụ huynh có nên cấm con yêu sớm?

Các bậc phụ huynh có nên cấm con yêu sớm?

Ngày:

Đọc nhiều trong tuần

Shivan là ai? Tiểu sử và cuộc đời của Shivan

Đầu xuân, mùng 1 tết âm lịch năm 2021....

Bản ngã là gì?

Bản ngã là sự dính mắc. Khi tôi yêu...

Ả Maya đơn thân – Tình đêm muộn bên bờ hồ

Dòng nhật ký đề ngày 31, tháng 5 năm...

Cách đáp trả những câu hỏi vô duyên

So sánh lương thưởng, ngày nào cưới vợ, hay...
spot_img

Người ta luôn nói tình yêu tuổi học trò là tình yêu trong sáng nhất, hồn nhiên nhất và đẹp đẽ nhất. Thế nhưng thường các bậc phụ huynh lại không quá ủng hộ việc yêu sớm vì những lý do như ảnh hưởng đến học tập của con hay sợ xảy ra những việc đi quá giới hạn. Tuy nhiên, theo tôi, việc cấm con yêu sớm là không nên.

Lứa tuổi học sinh là lứa tuổi mà con cái thường hay “cãi” lời cha mẹ. Ở lứa tuổi này, trẻ muốn bản thân được độc lập trong nhiều vấn đề, và một trong số đó là chuyện tình cảm. Nếu như càng cấm, con càng có xu hướng làm ngược lại, càng thích yêu đương và có thế còn làm nhiều chuyện tiêu cực khác vì bị ngăn cấm như: bỏ nhà ra đi, hy sinh tính mạng vì tình yêu…

Yêu và được yêu là nhu cầu bình thường của mỗi người. Việc cấm con yêu sớm có thể chỉ khiến con nghe mà không làm theo. Trẻ sẽ lén lút yêu đương. Nhưng với độ tuổi chưa trưởng thành, rất nhiều vấn đề mà con không hiểu được, không nhận thức được một cách đúng đắn. Yêu đương lén lút khiến con trẻ không dám trò chuyện, chia sẻ với bố mẹ. Nó có thể gây ra nhiều hậu quả tiêu cực. Rất nhiều vụ việc trẻ không được trang bị các kiến thức về pháp luật, về giới tính, về các biện pháp an toàn khi QHTD. Dẫn đến việc có thai ngoài ý muốn khi tuổi còn rất trẻ nhưng gia đình lại không biết. Cho đến tháng thứ 7 – 8, gia đình mới nhận ra thì cũng đã muộn. Và sinh con ở độ tuổi đấy còn gây ra nhiều nguy hiểm cho cả đứa trẻ cũng như người mẹ.

Cấm con yêu sớm còn có thể ảnh hưởng đến kết quả học tập của con. Vì một khi con đã yêu mà bị ngăn cấm, những áp lực từ cha mẹ, từ người yêu sẽ khiến việc học của con ngày một sa sút. Không thể nói con yêu đương thì sẽ quên đi học hành. Việc con nhận thức được tương lai của mình thì con sẽ cố gắng, không thể đổ lỗi cho yêu đương mà lơ là việc học.

Do vậy, tôi ủng hộ việc yêu đương lành mạnh khi còn ở độ tuổi học sinh. Cuộc sống ở độ tuổi đấy nên có những trải nghiệm đẹp đẽ, và yêu đương cũng nên là một trong số đó!

Shivan Do
Shivan Dohttps://shivando.com
Mải mê chinh chiến & yêu đương...

Đăng ký member

- Không bao giờ bỏ lỡ bài viết mới nào trong tương lai

- Đặc quyền xem toàn bộ nội dung độc quyền chỉ member mới được hưởng

- Những bài viết, bình luận từ bạn tự động được phê duyệt

Có thể bạn quan tâm

spot_img

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây