Bạn có đang mệt mỏi trong việc hẹn hò?

Ngày đăng:

  • Trạng thái của mối quan hệ yêu đương và sức khỏe tinh thân có sự liên quan mật thiết.
  • Hẹn hò và gặp gỡ người mới nên tạo ra kích thích trong tâm trí và vui vẻ, dù bạn có cảm nhận được sự kết nối hay không.
  • Thử những điều mới lạ với người mới làm tăng dopamine, khiến cơ thể và tâm trí bạn hào hứng, cũng như xóa đi vòng lặp hẹn hò cũ.

5 Dấu Hiệu Bạn Mệt Mỏi Trong Việc Hẹn Hò – Dating Burnout

1. Bạn mất niềm tin vào hẹn hò: bởi nhiều tan vỡ trong quá khứ hay những cuộc hẹn chẳng đi đến đâu, bạn bắt đầu tin rằng việc hẹn hò thật phí phạm.

2. Việc hẹn hò ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của bạn: tất cả mối quan hệ đều tạo nên ảnh hưởng lên chất lượng sống và tinh thần của bạn, đặc biệt là các mỗi quan hệ lãng mạn. Nếu nó mang lại cho bạn những cảm xúc thăng hoa, thì cũng sẽ có khả năng đem lại những cảm xúc tiêu cực khác như nỗi lo lắng, niềm tin về giá trị bản thân, vân vân.

3. Bạn không còn ưu tiên chăm sóc bản thân: hẹn hò làm bạn cảm thấy tốn thời gian vì chúng ta đang ở trong văn hóa rằng càng để nhiều tâm sức vào đâu, thì kết quả sẽ tốt đẹp hơn từ đó. Gặp gỡ quá nhiều trong một tuần – đặc biệt khi không phải những lúc bạn là phiên bản tốt nhất. Điều này làm bạn cảm thấy mệt mỏi, khó tập trung và không phải là chính mình.

4. Bạn khó chấp nhận việc bị từ chối: xã hội hiện đại với nhiều kiểu hẹn hò khác nhau cũng tạo ra nhiều kiểu từ chối khác nhau, chẳng hạn như số lần bị “quẹt trái” trên Tinder. Việc này tạo ra “tư duy bị từ chối” trong hẹn hò khiến bạn kiệt sức và nản lòng. Tuy nhiên, từ chối lại là một phần khi tìm kiếm các mối quan hệ. Việc bị từ chối quá nhiều lần khiến bạn nghi ngờ giá trị bản thân hay khả năng để được ai đó yêu thương.

5. Bạn cảm thấy mình đang ngồi trên tàu lượn: liên tục đến các bữa hẹn khác nhau không giúp bạn tìm hiểu được đổi phương một cách chân thật nhất và khó quyết định được đây có phải là người dành cho bạn hay không.

Tuy nhiên, việc kiệt sức không có nghĩa là bạn nên từ bỏ hoàn toàn niềm tin vào mối quan hệ lãng mạn cũng như đời sống tình cảm của mình. Đón xem bài viết tiếp để vực dậy khỏi tình trạng này.

Cre: Dating Sucks: Identifying Dating Burnout and How to Fix it. Psychology Today.

Shivan Do
Shivan Dohttps://shivando.com
Mải mê chinh chiến & yêu đương...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Chia sẻ bài viết