6 bước rời bỏ 1 mối quan hệ tồi tệ

Kết thúc một mối quan hệ tồi tệ và độc hại là một quá trình vô cùng khó khăn và dũng cảm, nhưng điều đó là có thể. Có rất nhiều người tốt xung quanh bạn. Đừng để bất cứ ai hay bất cứ điều gì hủy hoại cuộc sống của bạn.

6 bước để rời khỏi một mối quan hệ độc hại

1: Tạo một mạng lưới an toàn. Nếu bạn có ý định kết thúc nó, hãy lên kế hoạch về cách bạn sẽ xử lý sự thay đổi. bạn sẽ ở đâu Tôi nên mang theo những tài sản gì? Đừng bất cẩn. Quá trình này nên được suy nghĩ tốt.

2. Đặt mục tiêu trở nên tự lập. Nếu bạn không có sự nghiệp hoặc con đường hỗ trợ mình, đã đến lúc bắt đầu xây dựng con đường của riêng bạn. Học nghề và nhận bất kỳ công việc nào, kể cả công việc lương thấp hoặc bán thời gian. Độc lập tài chính là một trong những con đường chính dẫn đến tự do.

3. Đừng giữ bí mật với người khác và hãy tin tưởng một thành viên trong gia đình hoặc bạn thân để giúp bạn vượt qua quá trình này. Nếu bạn cảm thấy bị đe dọa, hãy báo cáo với chính quyền địa phương.

4. Tìm kiếm lời khuyên của chuyên gia. Thoát khỏi và hồi phục sau một mối quan hệ độc hại cần rất nhiều nỗ lực và thời gian. Một nhà trị liệu tâm lý sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

5. Ngừng nói chuyện với người khác. Nếu bạn quyết định rời xa người kia, hãy ngừng mọi liên lạc với anh ấy, trừ khi bạn có con. Trong trường hợp này, chỉ giao tiếp về trẻ em. Nếu không, đối thủ của bạn sẽ cố gắng dụ bạn trở lại.

6. Đối xử với bản thân: Ở trong một mối quan hệ độc hại rất có hại cho lòng tự trọng và sức khỏe tinh thần của bạn. Phải mất một thời gian dài để bắt đầu một mối quan hệ mới. Dành thời gian của bạn, dành thời gian cho bản thân, làm những điều bạn yêu thích, nuôi thú cưng, bắt đầu công việc kinh doanh của riêng bạn.

“Vẻ đẹp của sự vừa đủ” – Biết đủ để hạnh phúc

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Tại sao phụ nữ thường là người chủ động...

Tình trạng tương tự đang diễn ra ở Việt Nam, với khoảng 70% trong tổng số 600.000...

7 lý do khiến hôn nhân tan vỡ

Mỗi người trong chúng ta đều bước vào một mối quan hệ với hy vọng tìm được...

Dấu hiểu kiểu người còn nhớ người yêu cũ

#1. Họ nói chuyện tiêu cực và thường xuyên kể về người yêu cũ Khi ký ức mờ...