7 đặc điểm của người có tinh thần thép

1/ Khả năng tách rời bản thân khỏi những việc mà mình không thể giải quyết triệt để

Những người kiên cường về tinh thần có đặc điểm là nhanh chóng nhận ra rằng dù họ có cố gắng đến đâu, họ cũng không thể giải quyết được mọi vấn đề của mình. Sự nhượng bộ cá nhân này cho phép họ buông tay sau khi đã làm tất cả những gì có thể và tập trung vào những gì có thể có tác động lớn hơn.

2/ Xử lí linh hoạt các tình huống bất ngờ

Cuộc sống này đầy những thăng trầm. Khoảnh khắc chúng ta tin rằng mọi thứ sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch, chúng ta có nguy cơ gặp phải những tình huống bất ngờ và gây ra hỗn loạn. Hầu hết mọi người đều ngạc nhiên hoặc thậm chí tê liệt trước diễn biến bất ngờ của các sự kiện. Nhưng những người mạnh mẽ về tinh thần thì không. Họ nhận ra rằng mặc dù lập kế hoạch là điều cần thiết, nhưng ngay cả những kế hoạch tỉ mỉ nhất cũng có thể nhanh chóng thất bại khi điều bất ngờ xảy ra. Vì vậy, chúng ta học cách thích nghi bằng cách rèn luyện cho mình đầu óc linh hoạt để có thể thích nghi khi gặp những tình huống bất ngờ.

3/ Khả năng tự nhận thức mạnh mẽ

Tự nhận thức là khả năng nhận ra các trạng thái cảm xúc quyết định các quyết định và hành động cũng như ảnh hưởng đến tính cách và khí chất. Lời giải thích này có thể không chặt chẽ, nhưng nó đủ để bạn hiểu bây giờ. Những người khó khăn về tinh thần cực kỳ ý thức về bản thân. Sự tự tin trong công việc của một người và cách đối phó với mọi tình huống đều xuất phát từ nhận thức này. Bởi vì họ cố gắng chấp nhận điểm mạnh cũng như điểm yếu của mình, họ tin rằng họ có thể thích nghi với hoàn cảnh thay đổi và vượt qua những trở ngại. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát cảm xúc, vượt qua căng thẳng và kiên cường khi mọi thứ không như ý muốn.

4/ Sẵn sàng đối mặt với hoàn cảnh bất trắc

Người có tinh thần kiên trì vẫn hành động dù biết rằng thất bại luôn chờ đợi họ. Đây là một phẩm chất hiếm có. Rất ít người sinh ra đã có phẩm chất này, nhưng hầu hết đều bị tôi luyện theo thời gian khi đối mặt với những tình huống đe dọa làm chúng ta xấu hổ về mặt đạo đức và thậm chí cả về thể chất.

5/ Khả năng phục hồi từ nỗi thất vọng

Cuộc sống đầy những thất vọng. Có những nỗi thất vọng nhỏ không ảnh hưởng nhiều đến chúng ta, nhưng cũng có những nỗi thất vọng lớn chiếm trọn suy nghĩ của chúng ta trong nhiều tuần. Những sự thất vọng này có thể đáng sợ vì chúng ngăn cản mọi người chấp nhận rủi ro trong tương lai. Chúng làm tê liệt những người không thể đặt mục tiêu, lập kế hoạch và hành động. Nói một cách dễ hiểu, chúng tôi sẽ cố gắng tránh sự thất vọng như vậy.

Những người mạnh mẽ về tinh thần nghĩ khác. Họ hiểu rằng những thất vọng dù lớn hay nhỏ là không thể tránh khỏi. Họ nhìn lại bản thân, nhận ra rằng đó có thể là một cơ hội học tập tuyệt vời. Kết quả đáng thất vọng thường chỉ ra những chiến thuật không hiệu quả, cách tiếp cận sai lầm và những sai lầm có thể tránh được sau này. Chính thái độ tích cực này đã giúp những người có tinh thần vững vàng bật dậy khi gặp thất bại.

6/ Làm chủ cảm xúc

Tất cả chúng ta đều trải qua những cảm xúc tiêu cực. Những cảm giác này phát sinh từ sự thất vọng, kỳ vọng không được đáp ứng và những sự kiện bất ngờ khiến cuộc sống trở nên khó khăn. Hầu hết chúng ta đều bị cảm xúc chi phối. Các vấn đề phát sinh khi chúng ta trải qua những cảm xúc tiêu cực như thất vọng, buồn chán và tức giận. Chúng cản trở mọi người tiến về phía trước và cản trở sự phát triển cá nhân bằng cách tước đi khả năng đưa ra quyết định đúng đắn hoặc hành động hiệu quả của họ.

Những người mạnh mẽ về tinh thần kiểm soát cảm xúc của họ. Chỉ số IQ của họ cao hơn so với các bạn cùng trang lứa. Không phải là bạn chưa từng trải qua những cảm xúc tiêu cực, mà là bạn có thể nhận ra chúng, tự điều chỉnh và tiến về phía trước một cách có mục đích.

7/ Lạc quan một cách thực tế

Thật dễ dàng để bị lạc trong sự tiêu cực xung quanh chúng ta. Sự tiêu cực gia tăng mỗi ngày, từ các vụ bê bối chính trị đến các báo cáo về một cuộc suy thoái sắp xảy ra. Vì vậy, việc chúng ta cảm thấy chán nản và bi quan là điều hoàn toàn có thể chấp nhận được. Đồng thời, tinh thần kiên trì thường thể hiện ở những người có tâm hồn tích cực và luôn nhìn về tương lai với sự lạc quan.

Tất nhiên, họ vẫn không phải là những người vui mừng khi thế giới chuyển sang màu đỏ, nhưng họ là những người lạc quan có kiềm chế và hiểu rằng mình đang “gặp nguy hiểm”. Họ tin tưởng và không phạm sai lầm. Họ bảo vệ tâm trí khỏi sự tiêu cực, không chìm đắm trong đó, giữ được sự tự tin và khả năng phán đoán nhạy bén trong mọi tình huống.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Tại sao trẻ em ngày nay thường ngoan ở...

Nhiều bậc cha mẹ băn khoăn tại sao con mình lại cư xử tốt ở trường hơn...

Rèn luyện khả năng quyết đoán

Khi đã hiểu rõ những nỗi sợ nào xoay quanh trong tâm trí đã níu kéo chân...

Những cái nhất trong làng nước hoa

Hãng nước hoa sexy nhất: Victoria Secret's Hãng nước hoa có thương hiệu dễ nhận diện...