27 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Chín 25, 2023
Trang chủLife StyleKiến Thức Sống5 cách giúp bạn làm ít nhưng hiệu quả

5 cách giúp bạn làm ít nhưng hiệu quả

Ngày:

Đọc nhiều trong tuần

Shivan là ai? Tiểu sử và cuộc đời của Shivan

Đầu xuân, mùng 1 tết âm lịch năm 2021....

Bản ngã là gì?

Bản ngã là sự dính mắc. Khi tôi yêu...

Ả Maya đơn thân – Tình đêm muộn bên bờ hồ

Dòng nhật ký đề ngày 31, tháng 5 năm...

Cách đáp trả những câu hỏi vô duyên

So sánh lương thưởng, ngày nào cưới vợ, hay...
spot_img

1/ Dành thời gian nghỉ ngơi cả về thể chất và tinh thần trước, trong và sau những hoạt động thường ngày, có thể bằng cách thường xuyên thực hành thiền, tận hưởng các kì nghỉ dưỡng, những khoảng nghỉ ngơi ngắn trong ngày và suy ngẫm.

2/ Tạm dừng việc mà mình đang thực hiện: thực hành chánh niệm (ví dụ như chú ý đến hơi thở trong khi đọc và gửi thư điện tử) và Thiền hành là hai ví dụ.

3/ Nhận ra và chấm dứt những hoạt động không cần thiết. Trong trường hợp này, “không cần thiết” nghĩa là không hỗ trợ những gì ta muốn hoàn thành.

4/ Nâng cao chất lượng cuộc sống của mình. Chúng ta phải hoàn toàn chú tâm vào việc mình mà mình đang làm, không hi sinh hay thực hiện nó một cách vội vàng để làm những việc “quan trọng hơn” sau đó. Dù hoạt động trước mắt có nhỏ nhặt hay tầm thường đến đâu, hãy coi mọi việc đều quan trọng như nhau và tận hưởng niềm vui từ nó. Rốt cuộc thì, bất cứ điều gì ta làm ngay lúc này cũng chính là những gì ta đang thực sự gắn bó và nó xứng đáng nhận được toàn bộ sự chú tâm và trân trọng của chúng ta.

5/ Kết hợp nỗ lực với một cảm giác dễ dàng, không cần cố gắng. Điều này nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng thực ra thì không. Bằng cách luyện tập, chúng ta đều có thể tìm ra một điểm lí tưởng kết hợp nỗ lực, sự sáng tạo và sự điềm tĩnh của mình.

Điểm mấu chốt: Hoàn thành nhiều hơn với ít hơn đòi hỏi những thay đổi đơn giản nhưng cơ bản. Đó là, một cách sống khác trong thế giới này. Trên thực tế, bạn có thể không bớt bận rộn hơn, nhưng bạn sẽ ít bị phân tâm và xao nhãng hơn, cho phép bạn hoàn thành nhiều hơn những điều thực sự quan trọng với bạn: mục tiêu của bạn và bạn. với những người khác, và những gì bạn thực sự tin rằng nên đạt được. Hoàn thành nhiều hơn với ít hơn bằng cách thực hiện hành động phù hợp với giá trị và đam mê của bạn. , thế giới sẽ là một nơi hòa bình hơn và tốt đẹp hơn.

Shivan Do
Shivan Dohttps://shivando.com
Mải mê chinh chiến & yêu đương...

Đăng ký member

- Không bao giờ bỏ lỡ bài viết mới nào trong tương lai

- Đặc quyền xem toàn bộ nội dung độc quyền chỉ member mới được hưởng

- Những bài viết, bình luận từ bạn tự động được phê duyệt

Có thể bạn quan tâm

spot_img

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây