28 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Chín 25, 2023
Trang chủLife StylePhong Cách Sống14 dấu hiệu chứng tỏ bạn có tố chất lãnh đạo

14 dấu hiệu chứng tỏ bạn có tố chất lãnh đạo

Ngày:

Đọc nhiều trong tuần

Shivan là ai? Tiểu sử và cuộc đời của Shivan

Đầu xuân, mùng 1 tết âm lịch năm 2021....

Bản ngã là gì?

Bản ngã là sự dính mắc. Khi tôi yêu...

Ả Maya đơn thân – Tình đêm muộn bên bờ hồ

Dòng nhật ký đề ngày 31, tháng 5 năm...

Cách đáp trả những câu hỏi vô duyên

So sánh lương thưởng, ngày nào cưới vợ, hay...
spot_img

1. TRAO QUYỀN

Lãnh đạo không phải là một vị trí quyền lực hay đặc quyền. Nhiệm vụ chính của họ là giúp đỡ người khác và dẫn dắt họ đạt được những gì họ muốn. Thay vì giao nhiệm vụ và nhu cầu cá nhân cho người khác.

Theo một nghiên cứu của Đại học bang Pennsylvania, Claremont McKenna và Tsinghua, “trao quyền cho các nhà lãnh đạo” xây dựng lòng tin giữa các nhân viên và tạo quyền tự chủ để các nhóm có thể đạt được nhiều thành công hơn, thành công hơn và cá nhân anh ta là người lãnh đạo.

2. TRÍ TUỆ CẢM XÚC

Trí tuệ cảm xúc là một trong những phẩm chất quan trọng nhất của một nhà lãnh đạo giỏi. Không có nó, ngay cả những người thông minh nhất, giàu kinh nghiệm nhất và tham vọng nhất cũng không thể trở thành nhà lãnh đạo.

Nhà tâm lý học Daniel Goleman, tác giả cuốn sách Lãnh đạo: Sức mạnh của Trí tuệ Cảm xúc, chỉ ra rằng trí tuệ cảm xúc quan trọng gấp đôi chỉ số IQ và kỹ năng để đạt được kết quả vượt trội ở bất kỳ cấp độ nào.

3. TƯ DUY LOGIC

Tư duy logic là nền tảng của lý luận. Trong kỹ năng lãnh đạo và quản lý, tư duy logic và lý luận thường yếu hơn trực giác và cảm xúc. Tuy nhiên, khả năng suy luận và tư duy chiến lược là cơ sở để đạt được kết quả cao và thành công.

4. ĐẶT CÂU HỎI TẠI SAO

Theo một nghiên cứu gần đây, 70% lực lượng lao động Mỹ không bận rộn với công việc. Vấn đề là gì? Cảm hứng!

Simon Sinek, tác giả của cuốn sách bán chạy nhất toàn cầu Start with Why, giải thích: “Mọi người không mua những gì bạn làm, họ mua lý do tại sao bạn làm điều đó. Cho dù bạn đang cố gắng thay đổi xã hội hay thành lập một công ty, bạn đều cần mọi người hỗ trợ mình. Các nhà lãnh đạo vĩ đại sử dụng sức mạnh của lý do để tìm những người tin tưởng vào họ và truyền cảm hứng cho họ hành động.

5. TẬP TRUNG VÀO GIẢI PHÁP CHỨ KHÔNG VẤN ĐỀ

Henry Ford, người sáng lập Ford Motor, đã từng nói: “Cho dù bạn nghĩ mình có thể làm được hay không, bạn luôn đúng”. Các nhà lãnh đạo vĩ đại luôn dành thời gian để tìm ra cách giải quyết vấn đề.

Sự khác biệt giữa các nhà lãnh đạo vĩ đại và các nhà lãnh đạo khác là khả năng tập trung vào các giải pháp hơn là các vấn đề.

6. KHÔNG NGỪNG HỌC HỎI

Albert Einstein, một trong những nhà khoa học vĩ đại nhất thế giới, từng nói: “Sự phát triển của tâm trí bắt đầu từ khi sinh ra và dừng lại khi chết”.

Học tập suốt đời là một trong những phẩm chất quan trọng nhất của một nhà lãnh đạo giỏi. Khả năng thách thức các giả định hiện tại và học hỏi từ thành công hay thất bại của chính mình và của người khác là nền tảng của sự tiến bộ.

7. GIÚP NGƯỜI KHÁC TRỞ LÊN TỐT HƠN

Các nhà lãnh đạo giỏi muốn tạo ra nhiều nhà lãnh đạo hơn. Ưu tiên hàng đầu của họ là sự phát triển chuyên nghiệp của các thành viên trong nhóm và xây dựng những đội tuyệt vời.

8. TƯ DUY KHÁC BIỆT

Các nhà lãnh đạo vĩ đại thách thức hiện trạng. Họ phá vỡ trật tự tự nhiên của mọi thứ để tìm kiếm những cách mới và sáng tạo để giải quyết vấn đề. Và họ thành công vì họ luôn sẵn sàng đặt câu hỏi, dám phê bình và thay đổi khi cần thiết để tiến lên phía trước.

9. BIẾT CÁCH THEO SAU NGƯỜI KHÁC ĐỂ HỌC HỎI

Khả năng lãnh đạo đến từ việc đi theo những người giỏi nhất. Người biết theo chẳng phải cừu cũng chẳng phải người, phải làm ba lần. Họ là những người có định hướng và độc lập, có khả năng phê bình mang tính xây dựng. Quan trọng nhất, nó cho phép bạn làm việc ở cấp độ cao hơn mà không cần người lãnh đạo.

10. NGHE NHIỀU HƠN NÓI

Không có ai học được bất cứ điều gì từ việc nói liên tục. Việc lắng nghe mang đến cho bạn một bức tranh toàn cảnh khi giải quyết vấn đề, giúp bạn đặt mọi thứ vào góc nhìn đầy đủ và chính xác.

11. MẠNH DẠN ĐƯA RA NHỮNG LỜI KHUYÊN THẲNG THẮN

Abraham Lincoln đã nói: “Tôi không cần phải chiến thắng, nhưng tôi phải làm điều đúng đắn. Bạn không nhất thiết phải thành công, nhưng bạn phải sống theo lý tưởng”. sẽ không ảnh hưởng đến những người xung quanh, cấp trên của họ hoặc họ. Hãy trung thực với niềm tin của bạn, ngay cả khi chúng không khớp với những gì bạn muốn nghe.

12. GIAO TIẾP HIỆU QUẢ

Lãnh đạo và giao tiếp hiệu quả đi đôi với nhau. Cho dù kẻ thù của họ là những người nổi tiếng hay những nhà lãnh đạo tương lai cần nguồn cảm hứng để hành động, các nhà lãnh đạo không thể cai trị thành công nếu không có khả năng giao tiếp hiệu quả.

Phương pháp 7C: Rõ ràng, Nhất quán, Đáng tin cậy, Tự tin, Lịch sự, Ngắn gọn, và Từ bi (Nguyên văn: Clear, Constant, Credible, Confident, Polite, Concise, and đầy trắc ẩn) giúp bạn giao tiếp hiệu quả.

13. GIÀU LÒNG TRẮC ẨN

Các nhà lãnh đạo vĩ đại quan tâm đến hạnh phúc của những người xung quanh họ. Một nghiên cứu gần đây cho thấy lòng trung thành của nhân viên bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi các mối quan hệ tích cực tại nơi làm việc hơn là tiền lương.

Các nhà lãnh đạo có thể tạo ra những nhân viên trung thành bằng cách quan tâm đến những người xung quanh họ.

14. CAN ĐẢM ĐƯA RA CÁC QUYẾT ĐỊNH LỚN

Đáp lại lời kêu gọi làm việc lớn là một công việc khó khăn. Đó là lý do tại sao chúng ta luôn cần những nhà lãnh đạo tuyệt vời. Họ không làm điều đó bởi vì nó dễ dàng. Họ làm điều đó bởi vì họ biết rằng trong nhiều trường hợp, việc không đưa ra quyết định còn tệ hơn là đưa ra quyết định sai.

Shivan Do
Shivan Dohttps://shivando.com
Mải mê chinh chiến & yêu đương...

Đăng ký member

- Không bao giờ bỏ lỡ bài viết mới nào trong tương lai

- Đặc quyền xem toàn bộ nội dung độc quyền chỉ member mới được hưởng

- Những bài viết, bình luận từ bạn tự động được phê duyệt

Có thể bạn quan tâm

spot_img

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây