Yêu thôi là chưa đủ

John Lennon viết ca khúc All You Need Is Love vào năm 1967. Anh ta đánh đập vợ con mình, lạm dụng chúng bằng những lời nói tục tĩu kỳ thị đồng tính và bài Do Thái, và từng bị một đoàn làm phim quay cảnh nằm trần truồng trên giường cả ngày.

32 năm sau, Trent Reznor của Nine Inch Nails đã viết bài hát “Tình yêu không đủ.” Reznor được biết đến với những màn trình diễn gây sốc trên sân khấu và những video về khủng bố và bạo loạn, nhưng anh ấy đã hoàn toàn bỏ ma túy và rượu, kết hôn với một phụ nữ, có hai con, sau đó hủy bỏ toàn bộ album và chuyến lưu diễn để ở nhà và diễn xuất. chồng và cha.

Một trong hai người này có sự hiểu biết rõ ràng và thực tế về tình yêu. Phần còn lại thì không. Một trong hai người đã lý tưởng hóa tình yêu như giải pháp cho mọi vấn đề của họ. Phần còn lại thì không. Một trong số họ có lẽ là một thằng khốn tự ái. Phần còn lại thì không.

Trong nền văn hóa hiện đại, nhiều người trong chúng ta lý tưởng hóa tình yêu. Họ coi đó là phương thuốc cao quý cho mọi vấn đề trong cuộc sống mà họ gặp phải. Bộ phim, câu chuyện của họ và câu chuyện của họ tôn vinh điều này như mục tiêu cuối cùng trong cuộc sống, giải pháp cuối cùng cho mọi nỗi đau và cuộc đấu tranh của họ. Vì vậy, họ lý tưởng hóa và đánh giá quá cao tình yêu. Kết quả là, mối quan hệ của họ rất tốn kém.

Khi chúng ta tin rằng “tất cả những gì chúng ta cần là tình yêu”, giống như Lennon, chúng ta có nhiều khả năng bỏ qua “những giá trị cơ bản” như sự tôn trọng, khiêm tốn và tận tụy với những người chúng ta quan tâm. Rốt cuộc, nếu tình yêu là tất cả, tại sao phải bận tâm đến những thứ khác, tất cả những thứ khó khăn?

Nhưng nếu, giống như Reznor, bạn tin rằng “tình yêu thôi là chưa đủ”, thì bạn hiểu rằng một “mối quan hệ tốt đẹp” đòi hỏi nhiều hơn là cảm xúc thuần túy hay đam mê cao độ. Chúng tôi hiểu rằng có những điều quan trọng khác trong cuộc sống hoặc các mối quan hệ bên cạnh tình yêu. Và sự thành công của một mối quan hệ phụ thuộc vào những giá trị sâu sắc, và đây là mục tiêu chính của tình yêu.

Ba sự thật khắc nghiệt về tình yêu

Vấn đề chính của việc lý tưởng hóa tình yêu là nó dẫn đến những kỳ vọng không thực tế về tình yêu. Nó thực sự là gì và nó có thể làm gì cho chúng ta. Những kỳ vọng không thực tế này phá hoại chính những mối quan hệ mà chúng ta trân trọng.

Cho phép tôi minh họa:

1. Tình yêu không hẳn sẽ đồng điệu

moi quan he 2

Việc bạn yêu một ai đó không có nghĩa là người đó sẽ là vợ, là người tình trăm năm của bạn. Tình yêu là một quá trình đồng điệu về cảm xúc. Có thể bạn đã yêu một người đối xử tệ với bạn, khiến bạn khó chịu và không tôn trọng bạn như cách bạn tôn trọng anh ấy.

Bạn cũng có thể yêu một người có tham vọng và mục tiêu mâu thuẫn với bạn, một người có niềm tin triết học hoặc thế giới quan khác với bạn. Bạn cũng có thể yêu một người yêu bạn và bạn hạnh phúc với điều đó.

Nghe có vẻ ngược đời, nhưng đó là sự thật. Đã có rất nhiều mối quan hệ như vậy. Khi bạn gặp và tìm được người bạn đời của mình, bạn phải sử dụng tâm trí của mình cũng như tâm trí của bạn. Đúng vậy, bạn muốn tìm một người khiến trái tim bạn rung động. Yêu những khuyết điểm của bạn như mụn có mùi như kem anh đào. Tuy nhiên, bạn nên đánh giá quá cao giá trị của một người qua cách bạn đối xử với chính mình, cách bạn đối xử với người khác, tham vọng và thế giới quan của bạn.

Vì nếu yêu phải một người không hợp với mình… về sau sẽ gặp rất nhiều điều đáng tiếc.

2. Tình yêu càng thăng hoa thì các mối quan hệ khác càng đi xuống

thoi hu khi yeu 1

Bạn gái đầu tiên của tôi và tôi yêu nhau điên cuồng. Chúng tôi sống ở hai nơi khác nhau, không có tiền để gặp nhau, gia đình hai bên không ưa nhau và chúng tôi đã phải tranh cãi rất nhiều về điều đó.

Và mỗi khi cãi nhau, chúng tôi tìm cách hòa giải vào ngày hôm sau và kể cho nhau nghe chúng tôi đã trải qua như thế nào. Những điều nhỏ nhặt này không thể ngăn chúng tôi yêu nhau, và quan trọng nhất là vì chúng tôi yêu nhau rất nhiều và chúng tôi sẽ tìm cách giải quyết cho đến khi mối quan hệ của chúng tôi ổn định trở lại. Tình yêu của chúng tôi làm cho chúng tôi cảm thấy vượt trội hơn chính mình. Tuy nhiên, cuộc sống không phải là màu hồng và nhiều mối quan hệ không vượt qua được những vấn đề của cuộc sống. Mọi cuộc cãi vã như một chiếc thòng lọng quấn quanh cổ bạn, sẵn sàng phá hủy một mối quan hệ bất cứ lúc nào nếu không có điểm tựa.

Sau tất cả, liệu rằng tình yêu có khiến ta vượt qua tất cả? Và bài học lớn mà tôi rút ra được từ nó là:

Mặc dù tình yêu có thể khiến ta yêu đời hơn, tốt hơn về mọi mặt trong đời sống cá nhân. Nhưng không có nghĩa tình yêu sẽ giúp ta kéo các mối quan hệ khác như bạn bè, đồng nghiệp, gia đình đi lên. Đơn giản là khi ta tập trung vào mối quan hệ nào thì quỹ time cho mối quan hệ khác sẽ ít đi. Để cân bằng nó là quá khó.

Đây là kiểu mà mọi người trẻ thời nay đều gặp phải. Con tàu lượn của cảm xúc, chúng ta sẽ không thể cân bằng được tất cả.

3. Tình yêu không phải lúc nào cũng đáng để ta hy sinh bản thân

phong cach

Một trong những điều tuyệt vời nhất khi yêu một ai đó là bạn nghĩ nhiều hơn về bản thân và những nhu cầu cá nhân của mình. Mục tiêu là để bạn trải nghiệm việc chăm sóc người khác và nhu cầu của họ.

Nhưng có câu hỏi nào bạn không tự hỏi mình không? Chính xác thì bạn đang hy sinh điều gì và nó có đáng không?

Trong một mối quan hệ yêu đương, đôi khi hai người hy sinh những mong muốn, nhu cầu và thời gian của riêng mình cho nhau là điều bình thường. Tôi nghĩ nó ổn. Đây là một phần quan trọng trong việc xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp. Nhưng ngay cả tình yêu đó cũng trở thành vấn đề khi bạn hy sinh các giá trị, nhân phẩm, cơ thể, tham vọng và mục đích sống của mình để được ở bên một ai đó. Một mối quan hệ yêu đương nên bổ sung cho tính cách của chúng ta, chứ không phải hủy hoại hoặc thay thế nó.

Về cơ bản, đó là những gì chúng ta làm khi ở trong tình huống cho phép có hành vi thô lỗ hoặc hung hăng. Chúng tôi cho phép tình yêu nuốt chửng chúng tôi và từ chối chúng tôi. Tình yêu sẽ rời bỏ chúng ta và tấn công chúng ta nếu chúng ta không cẩn thận. khuôn mặt. Đôi khi kết quả tốt nhất cho một mối quan hệ là sự kết thúc của nó. Một số thứ không đáng để hy sinh. Một số điều không thể được sửa chữa.

Bài kiểm tra tình yêu

fwb

Một trong những lời khuyên tình yêu hay nhất: “Bạn và người ấy nên là bạn thân của nhau.” Hầu hết mọi người đón nhận lời khuyên này một cách tích cực. Giống như bạn nên dành thời gian cho bản thân, bạn cũng nên dành thời gian cho đối tác của mình. Tôi nên giao tiếp cởi mở với người yêu như bạn thân của mình, và tôi nên coi người yêu như bạn thân của mình.

Nhưng mọi người cũng nên nhìn theo hướng tiêu cực.

Một trong những lời khuyên về mối quan hệ lâu đời nhất trong cuốn sách này là “Bạn và đối tác của bạn nên là bạn thân của nhau.” Hầu hết mọi người đón nhận lời khuyên này một cách tích cực. Bạn nên dành thời gian cho đối tác của mình giống như cách bạn dành cho người bạn thân nhất của mình và bạn nên giao tiếp cởi mở với đối tác của mình giống như bạn dành cho người bạn thân nhất. bạn tốt nhất.

Nhưng mọi người cũng nên nhìn nó theo hướng tiêu cực:

Bạn có chịu đựng được những hành vi tiêu cực của đối tác ở người bạn thân nhất của mình không?

Đáng ngạc nhiên là trong hầu hết các mối quan hệ không lành mạnh và phụ thuộc, khi chúng ta thành thật đặt câu hỏi này, câu trả lời là không.

Tôi biết một phụ nữ vừa kết hôn. Cô ấy yêu chồng điên cuồng. Và dù đã “đổ” khi gặp nhau, tỏ ra không quan tâm đến việc lên kế hoạch tổ chức đám cưới nhưng cô gái vẫn tha thứ và thường xuyên nói lời chia tay, không chịu đi phượt cùng bạn bè. . Tất cả bạn bè và gia đình của cô ấy đã can ngăn cô gái, nói rằng “Bạn sẽ không có một kết thúc hạnh phúc nếu bạn ở với anh ta”… Nhưng khi tình yêu lên đến đỉnh điểm, cô gái lại từ bỏ tất cả và kết hôn với anh một năm sau đó. Dù đã kết hôn được 2 năm nhưng người đàn ông thất nghiệp này vẫn thường xuyên nổi nóng khi có chuyện không hay xảy ra. Mặc cho cô gái phàn nàn.

Và cô gái cuối cùng cũng nhận ra sự lựa chọn của mình sai lầm như thế nào. Cô lý tưởng hóa tình yêu. Tôi cứ nghĩ tình yêu, con gái và gia đình sẽ là lý do khiến tôi lừa dối chồng, nhưng không phải. Và bây giờ, khi mọi thứ như một đống rác. Và bạn biết tại sao không. Cô gái không chỉ nghĩ đến việc ly hôn mà ngược lại, cô tìm đến bạn bè để xin lời khuyên về cách hy sinh phần lớn bản thân để thay đổi người chồng hiện tại.

tinh yeu 3

Và kết quả ra sao, mời các bạn đoán…

TẠI SAO CHÚNG TA LẠI DUNG THỨ CHO NHỮNG HÀNH VI TỆ BẠC CỦA NGƯỜI YÊU/CHỒNG TRONG TÌNH YÊU, MÀ CHÚNG TA KHÔNG BAO GIỜ DUNG THỨ TRONG CÁC MỐI QUAN HỆ BẠN BÈ, NGƯỜI THÂN CỦA MÌNH?

Thử tưởng tượng cô bạn thân chuyển đến ở cùng, không chịu đi xin việc mà ở nhà chăm bạn, bắt bạn nấu cơm và đôi khi còn mắng mỏ bạn. Tình bạn này sẽ kết thúc sớm hơn sự nghiệp diễn xuất của Paris Hilton. Hãy tin tôi.

Hoặc một tình huống khác: Người quen muốn bạn gái ghen nên hỏi mật khẩu mọi tài khoản và đi công tác cùng bạn để không bị phụ nữ khác dụ dỗ. Người phụ nữ này giống như quản gia hoặc mẹ của bạn. Cuộc sống của bạn được theo dõi 24/7 và bạn có thể thấy nó ảnh hưởng đến lòng tự trọng của bạn như thế nào. Lòng tự trọng của bạn giảm xuống bằng không. Nhưng bạn vẫn ở bên cô ấy! Tại sao? Bởi vì bạn đang yêu điên cuồng!

Nhớ điều này:

CÁCH DUY NHẤT ĐỂ BẠN CÓ THỂ TẬN HƯỞNG TRỌN VẸN TÌNH YÊU TRONG CUỘC ĐỜI MÌNH LÀ CHỌN LÀM MỘT THỨ KHÁC QUAN TRỌNG HƠN TRONG CUỘC SỐNG CỦA BẠN NGOÀI TÌNH YÊU.

Bạn có thể yêu nhiều người trong đời. Bạn có thể yêu người khiến bạn trở nên tốt hơn và ngược lại. Bạn có thể yêu theo những cách hợp lý và không lành mạnh. Bạn có thể yêu trẻ hay già. Tình yêu không phải là điều duy nhất. Không có gì đặc biệt về tình yêu. Tình yêu thôi là chưa đủ.

Nhưng đây là lòng tự trọng của bạn. Điều tương tự cũng xảy ra với phẩm giá của bạn. Điều tương tự cũng xảy ra với khả năng tin tưởng. Có thể có rất nhiều tình yêu trong cuộc đời bạn, nhưng một khi bạn đánh mất lòng tự trọng, nhân phẩm hay khả năng tin tưởng của mình thì sẽ rất khó lấy lại được.

giao vien benh hoan

Tình yêu là một trải nghiệm tuyệt vời. Đây là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất mà cuộc sống mang lại. Và đây là điều mà mọi người nên thử cảm nhận và tận hưởng.

Giống như bất kỳ trải nghiệm nào khác, nó có thể lành mạnh hoặc không lành mạnh. Chúng ta không được cho phép điều này định nghĩa chúng ta, danh dự của chúng ta hoặc mục đích của cuộc đời chúng ta. Chúng ta không thể để điều này tiêu thụ chúng ta. Chúng ta không thể hy sinh danh dự và lòng kiêu hãnh của mình vì điều này. Bởi vì giây phút chúng ta làm điều đó, chúng ta đánh mất tình yêu và đánh mất chính mình.

BỞI VÌ BẠN CẦN NHIỀU THỨ TRONG CUỘC SỐNG HƠN LÀ TÌNH YÊU. TÌNH YÊU LÀ TUYỆT VỜI. TÌNH YÊU LÀ CẦN THIẾT. TÌNH YÊU THẬT ĐẸP. NHƯNG YÊU THÔI CHƯA ĐỦ.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Tại sao phụ nữ thường là người chủ động...

Tình trạng tương tự đang diễn ra ở Việt Nam, với khoảng 70% trong tổng số 600.000...

7 lý do khiến hôn nhân tan vỡ

Mỗi người trong chúng ta đều bước vào một mối quan hệ với hy vọng tìm được...

Dấu hiểu kiểu người còn nhớ người yêu cũ

#1. Họ nói chuyện tiêu cực và thường xuyên kể về người yêu cũ Khi ký ức mờ...