Hi! I'm

Shivan Do

Tên đầy đủ là Shivan Do (sinh ngày 9 tháng 6 năm 1988). Hiện tại tôi chưa có nơi ở cụ thể, vẫn bôn ba bốn bể nay đây mai đó. Là 1 nhà văn, 1 blogger, 1 thầy giáo dạy tán gái, 1 nhiếp ảnh gia, 1 người thuộc trường phái nghệ thuật văn chương lãng mạn.

Không phải kiêu ngạo chứ tôi là 1 chàng trai cực kì hấp dẫn và khỏe mạnh. Tôi hoàn toàn không cố tỏ ra mình lôi cuốn nhưng từ nhỏ cô giáo chủ nhiệm đã nói khi lớn lên tôi sẽ trở thành 1 người đàn ông làm tan nát trái tim những cô gái khác. Và cô ấy đã đúng.

Từng có thời điểm tôi nghĩ rằng cuộc đời mình sẽ kết thúc lại nơi này. Khi mà 1 ngày đẹp trời, chồng của cô giáo thực tập môn ngữ văn 12 đi làm về và bắt gặp chúng tôi ôn bài trong phòng tắm nhà cổ. Thật may mắn bởi chúng tôi mới qua màn cháo lưỡi dài hơn 20 phút. May mà chưa tới cao trào xyz, không thì…

Lớn lên trong vùng ngoại ô Hanoi. Tuy cuộc sống vất vả, nhưng đó là tất cả của tôi. Chăn trâu, tắm sông, thả diều, ăn trộm ngô đồng mỗi trưa nắng. Tôi cá rằng nhiều ông công tử thành thị sẽ ghen tị với tôi khi ấy. Cha tôi là 1 người vì gia đình mặc cho mọi tội lỗi về cờ bạc, rượu chè và thi thoảng có đánh mẹ tôi. Nhưng trên tất cả, ông vẫn là 1 người đàn ông tốt. Mẹ tôi, người con gái đã bỏ cả tương lai, gia đình và đại học để chạy theo ba tôi chỉ vì 1 bài thơ mà tôi vô tình nghe được sau này trong 1 bữa ăn tối.

Shivan Do

Shivan là ai? Tiểu sử và cuộc đời của Shivan

Đầu xuân, mùng 1 tết âm lịch năm 2021. Một thập kỉ mới… Chung cư ngập hương hồng ngát và khi làn gió nhẹ nhàng khuấy động cây cối trong vườn, đâu đây qua cánh...