Theo dõi Shivan Do

Hi! I'm

Shivan Do

Tên đầy đủ là Shivan Do (sinh ngày 9 tháng 6 năm 1988 tại Vĩnh Phúc). Hiện tại tôi chưa có nơi ở cụ thể, vẫn bôn ba bốn bể nay đây mai đó. Là 1 nhà văn, 1 blogger, 1 thầy giáo dạy tán gái, 1 nhiếp ảnh gia, 1 người thuộc trường phái nghệ thuật văn chương lãng mạn.

Không phải kiêu ngạo chứ tôi là 1 chàng trai cực kì hấp dẫn và khỏe mạnh. Tôi hoàn toàn không cố tỏ ra mình lôi cuốn nhưng từ nhỏ cô giáo chủ nhiệm đã nói khi lớn lên tôi sẽ trở thành 1 người đàn ông làm tan nát trái tim những cô gái khác. Và cô ấy đã đúng.
Từng có thời điểm tôi nghĩ rằng cuộc đời mình sẽ kết thúc lại nơi này. Khi mà 1 ngày đẹp trời, chồng của cô giáo thực tập môn ngữ văn 12 đi làm về và bắt gặp chúng tôi ôn bài trong phòng tắm nhà cổ. Thật may mắn bởi chúng tôi mới qua màn cháo lưỡi dài hơn 20 phút. May mà chưa tới cao trào xyz, không thì…

Lớn lên trong ngôi làng nhỏ ở Vĩnh Phúc. Tuy cuộc sống vất vả, nhưng đó là tất cả của tôi. Chăn trâu, tắm sông, thả diều, ăn trộm ngô đồng mỗi trưa nắng. Tôi cá rằng nhiều ông công tử thành thị sẽ ghen tị với tôi khi ấy. Cha tôi là 1 người vì gia đình mặc cho mọi tội lỗi về cờ bạc, rượu chè và thi thoảng có đánh mẹ tôi. Nhưng trên tất cả, ông vẫn là 1 người đàn ông tốt. Mẹ tôi, người con gái đã bỏ cả tương lai, gia đình và đại học để chạy theo ba tôi chỉ vì 1 bài thơ mà tôi vô tình nghe được sau này trong 1 bữa ăn tối.

Shivan Do

Quá trình hoạt động

Hanoi mỗi năm đón khoảng 50 nghìn người mang theo những vì sao trong ánh mắt tới thành phố này và trong đó có tôi. Lần đầu tiên gót giày tôi dính những hạt cát nơi này, giấc mơ về 1 cuộc sống sung sướng với các cô gái chân dài luôn bủa vây lấy tôi.

Đang chìm đắm trong giấc mơ nghệ sĩ… Những bông hoa ngọc trong trắng là thế, mà lại bị đám ruồi nhặng bò lổm nhổm làm ô uế. Bên kia đường những chị sò cái hồn nhiên đứng giữa xa lộ, mời gọi trong 1 tư thế ưỡn ẹo khi coi thường mọi luật lệ giao thông. 1 tên súc sinh 20 tuổi, được cái nghèo ban phát như tôi chỉ biết nhìn họ và thèm nhỏ dãi. Từ cái mùa hè xa xăm, tôi lật đi lật lại những ký ức khốn khổ đó và không ngừng hỏi phải chăng những kẽ nứt đời tôi bắt đầu toác ra từ dạo ấy.

Từ cái mùa hè xa xăm, tôi lật đi lật lại những ký ức khốn khổ đó và không ngừng hỏi phải chăng những kẽ nứt đời tôi bắt đầu toác ra từ dạo ấy.
Những ngày thanh xuân của tôi, khi mới đặt chân ra cái thành phố chết tiệt này. Trong cuộc sống vật lộn điên cuồng cho cuộc sống sinh tồn, làm đủ thứ việc. Bị quỵt lương, bị đánh đập, phải ngủ vạ vật nay đây mai đó. Sau 1 thời gian dài bôn ba bươn trải, tiếp xúc đủ kiểu người. Tôi nhận ra...

QUAN ĐIỂM VỀ NGHỆ THUẬT CỦA SHIVAN

Nghệ sỹ là người tạo ra cái đẹp - Shivan là người đi tìm cái đẹp. Biểu lộ nghệ thuật và che giấu nghệ sỹ là mục đích của Shivan