Tình dục – Nhu cầu hay phương tiện?

Tình dục là phương tiện con người dùng để thỏa mãn nhu cầu tâm lý, chứ bản thân nó thì không phải là một nhu cầu gì cả.

Có một tư duy sai lầm tạo ra những ý tưởng sai lầm về lý do tại sao một người không thể tìm thấy tình yêu của đời mình.

Đàn ông có xu hướng nghĩ rằng tình dục là để đạt khoái cảm, bất kể đó là ai. Phụ nữ coi tình dục là một phần không thể thiếu của tình yêu đích thực. Cả hai suy nghĩ này đều sai nên nhiều người gặp trục trặc trong quan hệ tình cảm. Để rõ ràng, chúng ta nên bắt đầu bằng cách giải thích khái niệm “nhu cầu tâm lý”.

Nhu cầu tâm lý và phương tiện

tinh yeu 5

Mọi người đều có nhu cầu tâm lý. Khi những nhu cầu này không được đáp ứng, tâm lý của chúng ta bị ảnh hưởng nặng nề. Giống như thức ăn, chỗ ở và giấc ngủ là cần thiết để tồn tại, những nhu cầu này phải được đáp ứng để có một tâm trí khỏe mạnh và ổn định.

Các nhà tâm lý học đã tóm tắt nhiều loại nhu cầu tâm lý, nhưng chúng có thể được đơn giản hóa thành bốn nhóm: nhu cầu an toàn 1, nhu cầu được tôn trọng 2, nhu cầu tự chủ 3 và nhu cầu xã hội 4. Một người hạnh phúc phải cung cấp tất cả bốn nhu cầu trên. Nếu không, bạn sẽ phải trả giá bằng cả sức khỏe thể chất và tinh thần. Ví dụ, nếu một người không được tôn trọng, anh ta rơi vào tình trạng trầm cảm mãn tính và muốn tự tử. Một điều nữa là một người không có ý chí tự do dễ trở nên phụ thuộc và dần dần không thể tự nuôi sống mình.

Thêm vào đó, mọi người đều có nhiều phương tiện để thỏa mãn những nhu cầu tâm lý của họ. Có những cách trừu trượng, số khác lại thực tế. Có người chọn thể thao để giải tỏa nhu cầu kết nối, và khi họ thắng thì lại có thêm cả nhu cầu được tôn trọng nữa. Một gia đình hạnh phúc có thể cho ta thấy sự kết nối, được tôn trọng và an toàn. Học võ thì lại có thể thỏa mãn nhu cầu an toàn và được tôn trọng. Được điểm cao môn toán sẽ giúp bạn được tôn trọng. Cứ như thế, mỗi người đều có cách để thỏa mãn các nhu cầu của bản thân.

Và đây mới là phần đáng chú ý:

Tình dục là phương tiện con người dùng để thỏa mãn nhu cầu tâm lý, chứ bản thân nó thì không phải là một nhu cầu gì cả.

làm thế nào để tìm ra? Vì không có bằng chứng nào cho thấy sự cô đơn sẽ ảnh hưởng đến thể chất hoặc tinh thần của bạn. Bạn sẽ không chết nếu không có tình dục. Trên thực tế, tình dục cũng mang đến những rủi ro cho sức khỏe của bạn. Một số người tin rằng cuộc sống không có tình dục mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bây giờ tôi không nói rằng chúng ta không nên tránh xa tình dục (tôi sẽ là người cuối cùng trên Trái đất làm điều đó).

Trong thực tế, tình dục là tuyệt vời. Tình dục khiến con người hạnh phúc và khỏe mạnh hơn. Tôi muốn nói rằng đây không phải là một nhu cầu sinh lý hay tâm lý, chỉ là một phương tiện. Mặt khác, sức khỏe thể chất và tinh thần sẽ chết nếu các nhu cầu tâm lý nói trên không được đáp ứng. Bạn cũng sẽ bị rối loạn tâm thần, nghiện ngập và mê sảng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự cô lập xã hội có hại hơn nghiện rượu hoặc hút thuốc. Trầm cảm và căng thẳng cũng liên quan đến những vấn đề tâm lý này.

Không ai tự tử vì lười biếng. Nhưng họ sẽ làm điều đó vì cô đơn hoặc bị chế giễu. Nghe có vẻ lạ khi nghĩ về tình dục như một phương tiện để thỏa mãn nhu cầu tâm lý. Vì nhiều người cho rằng tình dục cũng cần thiết như ăn và ngủ. Nhưng sự khác biệt là bạn có thể sống hạnh phúc mà không cần tình dục. Con người đã tiến hóa lên một trình độ cao hơn, sử dụng tình dục như một phương tiện để thỏa mãn nhu cầu tâm lý hơn là nhu cầu bản thân.

Đàn ông, phụ nữ và những nhu cầu khác nhau

tinh yeu don phuong

Nhiều hiểu lầm giữa nam và nữ xuất phát từ việc hai giới này sử dụng tình dục để thỏa mãn những nhu cầu khác nhau. Theo quan niệm truyền thống, người phụ nữ muốn có một tương lai tốt đẹp và một gia đình hạnh phúc thì nên lấy một người đàn ông thành đạt. Trong quá khứ, phụ nữ chủ yếu gắn tình dục với sự an toàn. Thậm chí ngày nay, họ vẫn cần đàn ông làm chỗ dựa vững chắc và đáng tin cậy cho mình.

Phụ nữ cũng là một giới bị khinh thường và áp bức trong xã hội. Vì vậy, hầu hết phụ nữ không nghĩ đến việc sử dụng họ của họ để được tôn trọng. Thay vào đó, họ sử dụng tình dục để kết nối vì họ bị ám ảnh bởi ý nghĩ rằng nếu họ muốn nghĩ khác về tình dục, họ phải là người xấu.

Đàn ông thì khác. Từ xa xưa, đàn ông đã sử dụng tình dục như một biểu tượng của cá tính để phân biệt họ với những người đàn ông khác. Nếu một người đàn ông qua đêm với nhiều phụ nữ, anh ta sẽ được tôn trọng. Vì vậy, đàn ông thường gắn tình dục với nhu cầu được tôn trọng. Khi họ sử dụng tình dục để đáp ứng những nhu cầu khác nhau của mình, cả hai giới đều khó hiểu nhau và buộc tội nhau không phù hợp với những gì họ đang tìm kiếm. Đàn ông coi phụ nữ là phụ thuộc và yếu đuối, trong khi phụ nữ coi đàn ông là liều lĩnh và không an toàn.

Trong cuốn sách về lời khuyên hẹn hò dành cho nam giới, tôi nhấn mạnh rằng nam giới cần giảm bớt sự phụ thuộc vào phụ nữ để đáp ứng nhu cầu của họ. Tìm kiếm tình dục để được tôn trọng hoặc cô đơn sẽ khiến bạn trở nên kém hấp dẫn. Vì vậy, tạm biệt.

Sau khi thỏa mãn nhu cầu của họ theo những cách khác (một gia đình hạnh phúc, một mối quan hệ xã hội rộng rãi, một công việc ổn định, v.v.), họ sẽ theo đuổi tình dục không phải vì địa vị mà vì ảnh hưởng và sự giàu có (điều thu hút phụ nữ). Người yêu và điên (không hấp dẫn). Đàn ông và phụ nữ muốn tìm một người sẽ chăm sóc các nhu cầu của họ và giúp đỡ họ. Phụ nữ thấy đàn ông lạnh lùng và thiếu quan tâm vì nhu cầu bầu bạn của họ không được đáp ứng. Đàn ông coi phụ nữ yếu đuối và phụ thuộc vì họ nghĩ phụ nữ nghĩ về tình dục giống như họ. Trong trường hợp trên, cả hai bạn đều bối rối vì hiểu sai cách nhìn của đối phương về mình.

Tình dục, nhu cầu và sự gắn kết

tinh yeu va hon nhan

Tâm lý con người là tập hợp của những cảm xúc. Bất kể địa điểm, chủng tộc, văn hóa hay tuổi tác, mọi người đều có cảm xúc mạnh mẽ liên quan đến ai đó trong cuộc sống của họ. Họ là cha mẹ của bạn khi bạn còn nhỏ. Sau đó chuyển dần sang người yêu. Sự gia tăng hormone oxytocin, serotonin và giảm testosterone hoặc hoạt động ở vỏ não trước trán – tất cả những thay đổi này khiến bạn phát điên vì người khác cho đến khi bạn có con (hai hoặc 10 con) trưởng thành khỏe mạnh.

Và bởi vì tình dục hoàn toàn là tâm lý, tự nhiên đã gắn nó với nhu cầu được tôn trọng và tình bạn thân thiết. Chúng có quan hệ mật thiết với nhau và không thể tách rời. Cho dù bạn có cố gắng kìm nén chúng như thế nào, chúng vẫn sẽ gào thét bên trong bạn dưới nhiều hình thức khác nhau.

Chính vì vậy, một người đào hoa máu lạnh trong tình yêu sẽ bộc phát cảm xúc vào một thời điểm không ngờ tới. Vì vậy, phụ nữ từ bỏ tất cả cho một khoảnh khắc lãng mạn. Đó cũng là lý do tại sao tôi muốn tiếp tục hẹn hò ngay cả khi mối quan hệ trước đây của tôi không trọn vẹn. Nghiện xem phim ảnh khiêu dâm khiến bạn cảm thấy thất bại vì tất cả những gì bạn thực sự muốn là cảm giác chiến thắng. Mọi người tự trách mình không đủ tốt (để được tôn trọng) cho tình yêu đích thực (sự kết nối).

Đó là vấn đề cảm xúc, không phải vấn đề tâm lý

nguoi yeu cu 1

Tình dục không phải là thức ăn. Bởi vì:

  • a) bạn không thể chết nếu không có tình dục và
  • b) đó là cảm giác không thể tránh khỏi khi bạn quan hệ tình dục.

Tâm trí tự nhiên đã ràng buộc chúng ta theo cách này, đặt nhu cầu tâm lý của chúng ta lên hàng đầu, sử dụng tình dục để thỏa mãn nhu cầu của chúng ta và bẫy chúng ta trong ý nghĩ rằng chúng ta không thể sống thiếu tình dục. Đó là lý do tại sao tôi tiếp tục ăn ngũ cốc. Và sau khi chia tay, phụ nữ, như một quy luật, dễ dãi với người tình tiếp theo.

Và bây giờ bạn thấy vấn đề. Đó không phải là về tình dục. Đây là cách chúng ta nhìn nhận bản thân. Đây là một xu hướng tự nhiên và nó không thay đổi trong một sớm một chiều.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Những câu nói phát triển bản thân chưa bao...

Đừng quá khắt khe với chính mình. Sẽ có rất nhiều người sẵn sàng làm điều...

Có nên quay lại với người yêu cũ? Những...

Hôm nay, người yêu cũ gởi một lời mời kết bạn, tôi lại chợt nhớ tới một...

ĐI LÀM CHỌN SẾP, CHỌN CÔNG TY HAY CHỌN...

Lựa chọn thì không có đúng sai, chỉ có phù hợp với người này, chênh lệch với...