Tại sao nhiều cô gái trẻ xinh đẹp lại khó tìm được bạn trai?

Hôm qua, tôi thấy có một cô gái đăng bức ảnh của mình với bạn trai lên mạng xã hội. Một cô gái xinh đẹp khác bình luận bên dưới: “Ghen tị quá đi haha”. Sau đó cô gái kia trả lời lại: “Đừng trêu tao nữa, mày mà gật đầu cái thôi là có khối anh theo.”

Thật vậy, những người thường xuyên up hình với bạn trai lên mạng thường không phải là những cô gái quá xinh. Còn những cô gái xinh đẹp thì thường không đăng ảnh của mình với bạn trai, có chăng cũng chỉ đăng hình được tặng hoa và quà. Trong mắt đàn ông, những cô gái xinh đẹp này là những cô gái đỏng đảnh, là người rất mơ hồ và khó hiểu. Còn trong mắt phụ nữ, những cô gái xinh đẹp này chính là kẻ thù chung của các cô gái, việc không có bồ sẽ là mối hiểm họa cho tình yêu của mình (ý chỉ cô gái không có bồ có thể “cướp” bạn trai mình).

su xinh dep

Một sự thật không thể chối cãi là những cô gái xinh đẹp có rất nhiều người theo đuổi, theo lý thuyết thì rất khó để độc thân. Nhưng sự thật thì ngược lại, rất nhiều cô gái xinh đẹp vẫn độc thân, thậm chí còn độc thân nhiều năm kìa.

Dan Ariely, một nhà kinh tế học nổi tiếng ở MIT, ông đã thực hiện một thí nghiệm thú vị về việc ghép đôi nam và nữ với nhau. Các nhà thí nghiệm đã tìm được 100 thanh niên nam nữ độc thân, tỷ lệ 50:50. Sau đó, người làm thí nghiệm đưa ra 100 thẻ, viết số từ 1 đến 100 trên mỗi thẻ.

50 thẻ số lẻ được trao cho nam và 50 thẻ số chẵn thì trao cho nữ, mỗi tấm thẻ sẽ được dán sau lưng họ. Tức là có thể nhìn thấy số người khác nhưng không thấy số của mình, trong lúc đó họ có thể nói với nhau bất cứ điều gì, ngoại trừ việc cho số điện thoại.

Chủ đề của thí nghiệm này là yêu cầu người tham gia tìm kiếm một nửa của mình trong khoảng thời gian ngắn, miễn là tổng số giữa hai người càng lớn thì tiền thưởng càng cao. Số tiền thưởng gấp 10 lần tổng số đó.

Ví dụ: nếu chàng trai số 83 tìm được sự trùng khớp với cô gái số 74 thì cả hai có thể nhận được tiền thưởng là (83+74)*10=1570 USD (~40tr). Nhưng nếu cô gái số 2 tìm được người phù hợp với chàng trai số 3 thì cả hai chỉ được 50 USD (~1tr2).

girl co don

Bất cứ ai có con mắt tinh tường nhìn thoáng qua đều có thể hiểu được, thí nghiệm này rất đơn giản, yêu cầu cả nam và nữ phải tìm ra người khác giới phù hợp với mình và cố gắng đạt được số tiền tối đa.

Vì không ai biết những con số đằng sau mình nên việc đầu tiên họ làm là quan sát người khác, và chẳng bao lâu sau, những chàng trai, cô gái có điểm cao đã nhanh chóng bị phát hiện. Đó là chàng trai số 99 và cô gái số 100.

Một đám đông vây quanh hai người này, ai cũng muốn thuyết phục họ thành một cặp với mình. Bằng cách này họ có thể nhận được tiền thưởng cao nhất có thể.

Chẳng mấy chốc, chàng trai số 99 và cô gái số 100 đã hiểu rằng con số của họ rất cao, nhưng họ không biết chính xác mình là số bao nhiêu.

Lúc này xảy ra một chuyện thú vị, bởi vì hai người này có quá nhiều người theo đuổi, không biết nên làm thế nào để đưa ra lựa chọn tốt nhất, thế là họ bị mắc kẹt ở đó. Và vì cuộc thử nghiệm diễn ra rất ngắn nên họ không thể nhìn từng con số đằng sau 98 người còn lại. Thời gian càng ngày càng ít, mọi người đều từ bỏ hai người họ, quyết định chọn con số khác, ban đầu họ muốn tìm người có số 90 trở lên, nhưng dần dần nhận thấy rằng 80 là ổn, thậm chí 60 cũng được.

gai tre xinh dep

Sau quá trình ghép đôi hỗn loạn, vẫn còn một số người chưa được ghép thành công, những người này không còn cách nào khác là phải nhanh chóng tìm người để hoàn thành nhiệm vụ. Bởi vì nếu bạn chỉ có một mình thì bạn không thể nhận được tiền thưởng.

Nhưng lúc này, cô gái số 100 vẫn chưa đưa ra lựa chọn. Cô cũng mong đợi những con số lớn hơn sẽ đến. Nhưng khi hết thời gian, cô phải chọn ra chàng trai có số điểm cao nhất với mình lúc đó, và chàng trai đó chính là số 73.

Cô gái số 100 bị nhiều người theo đuổi áp đảo, cô áp dụng chiến thuật “giữ lại mà không muốn bán” (vì cô không biết rằng 100 là giá trị lớn nhất, cũng không biết rằng mình là số 100). Cô vẫn đang đợi một con số lớn hơn. Sau khi mọi người được ghép với một người đàn ông, cô cuối cùng cũng nhận ra rằng mình bắt đầu hoảng sợ.

Những cô gái xinh đẹp thường thích cô gái 100 này, họ biết mình rất nổi tiếng nhưng lại không biết chính xác mình được bao nhiêu điểm. Không có cách nào để lượng hóa quá trình tìm bạn trai nên không biết khi nào nên hành động. Những cô gái xinh đẹp phải đối mặt với một môi trường phức tạp hơn, khiến họ khó đưa ra quyết định hơn gấp bội. Trong quá trình sàng lọc này, thời gian trôi qua từng phút. Đặc biệt đối với một số cô gái xinh đẹp có mối quan hệ xã hội nhỏ và cuộc sống tương đối đơn giản, quá trình này có thể mất một hoặc hai năm.

tan gai dung cach

Tôi biết một người nổi tiếng trên mạng có ngoại hình xinh đẹp, ngoài việc nói nhiều ra thì tính cách cũng ok. Cô ấy phàn nàn với tôi một vấn đề, cô ấy cảm thấy mình khá xinh, cũng nổi tiếng nhưng sao không có ai tán tỉnh.

Khi tìm hiểu thêm về điều này, tôi phát hiện ra rằng đàn ông và phụ nữ có những định nghĩa rất khác nhau về “sự theo đuổi”. Đàn ông cho rằng theo đuổi một người phụ nữ có nghĩa là tỏ tình, hẹn hò, tặng cô ấy một vài món quà nhỏ, đón cô ấy lên xe rồi tìm nơi thích hợp để trò chuyện. Còn con gái thì cho rằng việc theo đuổi cần phải tỉ mỉ, gửi túi xách, đồng hồ, theo đuổi chán chê, tốt nhất là theo đuổi trong một năm rưỡi, đó mới gọi là theo đuổi.

Sự khác biệt về nhận thức này sẽ khiến nhiều chàng trai lựa chọn cách kiểm tra thái độ của các cô gái giống như con chuồn chuồn. Nếu thái độ của cô gái tốt hơn thì sẽ đầu tư thêm công sức, tiền bạc, thời gian, v.v…. Nhưng khi phản ứng của cô gái không tốt, hoặc phản ứng ở mức trung bình thì sẽ dứt khoát dừng lại.

Một cô gái có nhan sắc bình thường không có nhiều đàn ông vây quanh, hơn nữa cô ấy cũng biết mình không phải là một mỹ nhân tuyệt sắc, cho nên khi có người theo đuổi cô, trong lòng cô sẽ nghĩ: “Dù sao mình cũng không tốt về cái này cái kia,.. hai người khá hợp”. Thế là họ có phản ứng tốt hơn, và người đàn ông sẽ đầu tư thêm thời gian và tiền bạc để hai người có thể ở bên nhau. Còn phụ nữ đẹp thì biết mình đẹp nên mong rằng sự đầu tư của đàn ông vào mình có thể phù hợp với ngoại hình của họ. Vì vậy, khi những người này được người khác tán tỉnh, ban đầu họ sẽ không phản ứng nhiệt tình.

Thực ra cũng có một số người sẵn sàng cố gắng để theo đuổi một người phụ nữ xinh đẹp. Những người đàn ông này tấn công liên tục với tâm lý không bao giờ từ bỏ. Nhưng có một sự thật đáng xấu hổ là những khuyết điểm về ngoại hình, gu thẩm mỹ, trình độ học vấn… đã khiến các cô gái xinh đẹp này từ chối từ lâu. Cho dù những người này có cố gắng thế nào thì kết quả cũng sẽ rất thấp.

Và những người đàn ông có điều kiện tốt thường không sẵn sàng chiến đấu chỉ vì một người. Suy cho cùng, một người đàn ông xuất sắc không chỉ có một cô gái xinh đẹp bên cạnh mà còn có những người phụ nữ khác theo đuổi, “sự nổi tiếng” này sẽ khiến người đàn ông dần quên mất cách theo đuổi một ai đó.

con gai chu dong

Vì cô ấy xinh đẹp nên có rất nhiều người theo đuổi cô ấy. Bởi vì có quá nhiều người cầu hôn nên rất khó để đưa ra lựa chọn nhanh chóng và chính xác. Tương tự, vì xinh đẹp nên họ có yêu cầu cao hơn đối với nam giới. Vì yêu cầu cao nên hầu hết mọi người sẽ bỏ cuộc.

Nhiều người cho rằng, chuyện tình cảm của người xinh đẹp thường sẽ thuận buồm xuôi gió. Thực tế là họ có những vấn đề riêng của họ. Tất nhiên, dù họ còn độc thân nhưng kiểu độc thân này cũng không hẳn là đáng buồn, bởi vì khả năng tương thích hướng xuống luôn dễ dàng hơn khả năng tương thích hướng lên. Đối với một số ít người buộc phải sống độc thân vì điều kiện tiêu cực về mọi mặt thì đây là một điều may mắn. Người thông minh sẽ biết tận dụng tốt lợi thế của mình và đối mặt với những người theo đuổi mình bằng thái độ tích cực, tinh thần cao độ, tràn đầy gió xuân và đầy tham vọng.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Tại sao phụ nữ thường là người chủ động...

Tình trạng tương tự đang diễn ra ở Việt Nam, với khoảng 70% trong tổng số 600.000...

Phụ nữ ấy mà…

Cô ấy bảo muốn trồng một giàn hồng bên cửa sổ, anh nói: “Dạo này bận quá,...

Vì sao nhiều cô gái xinh đẹp nhưng không...

Hôm qua, tôi thấy có một cô gái đăng bức ảnh của mình với bạn trai lên...