Sức hút không chỉ đến từ vẻ bề ngoài

Sự thu hút là một thứ vượt lên trên sắc đẹp. Nó là một lực hấp dẫn kéo người và người lại gần nhau, kết nối con người với nhiều hình thể khác biệt. Sự hấp dẫn đến rất tự nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một quy tắc vàng, bạn sẽ thất vọng đấy.

Sự hấp dẫn không chỉ là vẻ đẹp. Đây là lực hấp dẫn kéo mọi người lại với nhau bằng cách kết nối những người có hình dạng khác nhau. Sự hấp dẫn đến một cách tự nhiên. Nếu bạn đang tìm kiếm quy tắc vàng, bạn sẽ không phải thất vọng.

Tuy nhiên, thà thất vọng còn hơn. Tác giả tự giúp đỡ bán chạy nhất và diễn giả truyền cảm hứng, Tiến sĩ. Như Wayne Dyer đã nói, Luật hấp dẫn nói, “Bạn thu hút những gì trông giống bạn, không phải những gì bạn muốn.” Các loài chim cùng loài tụ tập thành đàn. Vì vậy, tin tốt là bạn không cần phải thay đổi bản thân để phù hợp với lý tưởng xã hội để trông hấp dẫn hơn. Ngược lại, khoa học nói rằng điều quan trọng nhất là phát triển nhân cách của chính bạn và mong muốn phát triển mối quan hệ sâu sắc với người khác.

1. Sở thích âm nhạc đặc trưng

Trong một nghiên cứu năm 2014, những nhà nghiên cứu yêu cầu khoảng 1500 cá nhân (độ tuổi trung bình 28) xếp hạng sự hấp dẫn của những nhà soạn nhạc khác nhau dựa trên âm nhạc của họ. Kết quả cho thấy con người ưu tiên loại nhạc phức tạp về hình thức và cấu trúc. Họ cũng nói rằng muốn phát triển mối quan hệ lâu dài với người sáng tác loại nhạc phức tạp.

Âm nhạc là công cụ bày tỏ cảm xúc. Cá tính và phong cách của chúng ta phát triển khi khám phá những loại nhạc khác nhau. Vì vậy có một ý tưởng hay là bạn nên đa dạng sự lựa chọn của mình về âm nhạc và thậm chí hãy học một nhạc cụ mới.

2. Thể thao thường xuyên trau dồi tâm trí lẫn body

Thể thao khiến cả tâm trí lẫn cơ thể chúng ta khỏe hơn, từ đó khiến chúng ta trông hấp dẫn hơn. Ví dụ, theo một nghiên cứu năm 2014 tại Đại học Alaska ở Anchorage, người ta khám phá ra rằng những người hay chịu “rủi ro săn bắn” nhìn chung được xem là hấp dẫn hơn.

Rủi ro săn bắn giống như những rủi ro những người cổ đại thường trải qua, bao gồm đạp xe leo núi, lặn biển sâu và trượt patin.

3. Tự tin giúp chúng ta hài hước

Lo sợ lạc lõng khiến chúng ta nhàm chán. Vì vậy chìa khóa để trở nên thu hút và có một óc hài hước đó là chấp nhận bản thân mình là ai. Chẳng hạn nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng con người thường bị thu hút bởi những người có thể khiến họ cười.

Trong một nghiên cứu nhỏ, một nhà tâm lý học đã yêu cầu ba người đàn ông kể một câu chuyện cười cho bạn bè của họ trong khi một người phụ nữ ngồi cạnh họ. Kết quả cho thấy những người khiến người khác cười nhiều có nhiều khả năng biết số điện thoại của phụ nữ hơn. Họ cũng được đánh giá là hấp dẫn và thông minh đối với phụ nữ.

Nhà nhân chủng học Tiến sĩ Gill viết: “Tác động của sự hài hước đối với phụ nữ có thể giải thích một phần thực tế rằng những người vui vẻ được coi là hướng ngoại và thông minh hơn, đó là điều phụ nữ tìm kiếm ở một người bạn đời”.

4. Có những người bạn tốt khiến chúng ta trông thu hút

Nó không đủ để chỉ phát triển nhân cách của riêng bạn. Đi chơi với bạn bè khiến chúng ta trở nên hấp dẫn hơn. Bạn bè không chỉ có ảnh hưởng tích cực đến chúng ta và làm phong phú thêm tính cách của chúng ta. Một nghiên cứu của UC San Diego cho thấy mọi người trông đẹp hơn khi có bạn bè.

Trong một thí nghiệm, những người tham gia được yêu cầu nhìn vào khuôn mặt của phụ nữ và nam giới trong các nhóm và ảnh chân dung. Kết quả là những người tham gia đánh giá phụ nữ và nam giới hấp dẫn hơn khi chụp ảnh theo nhóm. Có lẽ bộ não của chúng ta kết hợp khuôn mặt từ hình ảnh để làm cho mỗi khuôn mặt trông chính xác và hấp dẫn hơn.

“Đi bộ đường dài với một vài người bạn có thể là một chiến lược hẹn hò tốt, đặc biệt nếu các đặc điểm trên khuôn mặt của bạn bè bạn có thể bù đắp cho những nét kém hấp dẫn của bạn.” Được viết bởi các tác giả Drew Walker và Edward Wool.

5. Nét hấp dẫn của một người là sự sẵn có

Khi nói về sự hấp dẫn, chúng ta thường nghĩ đến ngoại hình và tính cách. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy đặc điểm hấp dẫn nhất của một người là sự sẵn có. Chúng ta càng dễ tiếp cận, chúng ta càng hấp dẫn. Hẹn hò trong tình trạng sẵn có về thể chất. Tuy nhiên, điều này một mình là không đủ. Các đối tác đang tìm kiếm một mối tình lãng mạn lâu dài đặt câu hỏi: “Liệu người này có mở lòng với tôi không?” Cởi mở để xây dựng các mối quan hệ sâu sắc hơn cũng quan trọng không kém trong tình bạn.

Trong kinh doanh, đó là một cách tiếp cận kinh tế và thông minh đối với các câu hỏi. “Người này sẽ làm việc với tôi chứ?”

Bởi vì mọi người, bao gồm cả những người mà chúng ta bị thu hút, khao khát kết nối và khao khát những mối quan hệ thân thiết. Mọi người có một nỗi sợ chung là bị từ chối. Bằng cách này, khả năng tiếp cận có thể mở ra những cánh cửa giữa chúng ta và những người khác, khiến chúng ta trở nên hấp dẫn hơn.

6. Cho phép mình dễ dàng đi sâu vào những câu chuyện

Trong nghiên cứu năm 1997, Đại học State ở NY, nhà tâm lý học Arthur Aron và đồng nghiệp thiết kế hai dạng câu hỏi cho hai nhóm sinh viên để dẫn dắt cuộc đối thoại của họ. Một dạng câu hỏi là cuộc nói chuyện ngắn, và dạng kia gồm những câu hỏi sâu hơn. Những người hỏi những câu hỏi sâu cảm thấy nhiều kết nối hơn. Thậm chí đã có một cặp đôi yêu nhau.

Những đoạn đối thoại sâu cho phép chúng ta phát triển cá tính và hiểu nhau hơn. Vì vậy nếu chúng ta càng hứng thú với cuộc đối thoại, chúng ta càng trở nên cuốn hút.

7. Một nụ cười đơn giản có thể khiến một người xinh đẹp hơn

Sau cùng, cái đẹp đến từ trái tim. Hai thí nghiệm ở Thụy Sỹ tìm ra rằng một người càng cười tươi bao nhiêu, gương mặt cô ấy càng quyến rũ. Một biểu cảm vui vẻ có thể bù đắp cho sự thiếu hấp dẫn.

Một nghiên cứu khác tên là “Người hạnh phúc là người chiến thắng: Tác dụng của biểu cảm lên sự hấp dẫn giới tính” được xuất bản trong tờ Emotion cũng chỉ ra hạnh phúc là biểu cảm hấp dẫn nhất ở nữ giới.

Vì thế, một nụ cười đơn giản cũng khiến một người trở nên xinh đẹp và hấp dẫn hơn.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Tại sao trẻ em ngày nay thường ngoan ở...

Nhiều bậc cha mẹ băn khoăn tại sao con mình lại cư xử tốt ở trường hơn...

Kẻ nhàm chán trong tình yêu

Có thể chưa ai phũ phàng nói thẳng vào mặt bạn như thế, nhưng thỉnh thoảng trong...

Tại sao đàn ông dễ bị trà xanh cám...

Câu chuyện Một đồng nghiệp nữ của vợ tôi đã ly hôn vào năm ngoái. Lý do là...