Sự thật thú vị về “Sapiosexual” – Những con người yêu chuộng trí tuệ hơn vẻ bề ngoài

Trong những năm qua, tôi luôn đi tìm 1 định nghĩa. Không… Đúng hơn là 1 câu trả lời. Có những người họ đến và đi qua cuộc đời mình, họ để lại cho mình những ẩn tượng bởi sự thông minh, hấp dẫn và lôi cuối bởi trí tuệ của họ.

Tuy nhiên, ít người hiểu đúng về khái niệm này vì nó tương đối mới mẻ. Nhưng tôi chắc chắn rằng khi tìm hiểu sâu về Sapiosexual, các ông sẽ thấy nó vô cùng thú vị. Vậy cùng tôi tìm hiểu “Sapiosexual” là gì nhé !!!

Sapiosexuality là gì?

Sapiosexuality là từ ghép, bắt nguồn từ tiếng Latin: sapien (wise: tức là người thông minh, có trí tuệ), còn sexualis thuộc về tình dục. Vậy ý nghĩa của nó là:

“Sapiosexuality, tức là trí tuệ, tâm hồn của một người sẽ là yếu tố thu hút bạn nhất.”

Nói nôm na, Sapiosexual luôn đề cao và xem trọng nét đẹp tâm hồn – tốt gỗ hơn tốt nước sơn. Bỏ qua những rào cản về hình thể, họ luôn đặt tiêu chuẩn của sự thông minh làm thước đo cho mối quan hệ.

Nguyên nhân hình thành Sapiosexual?

Khi mà cuộc sống ngày càng phát triển và kéo theo đó là tiêu chuẩn về cái đẹp ngày càng hoàn hảo và khiến chúng trở lên nhàm chán. Thứ con người hiện đại họ đang hướng tới ngày nay đó là trí tuệ, chỉ có sự thông minh và bản lĩnh mới có thể giúp chúng ta tồn tại và phát triển trong cuộc sống hối hả như thế này.

Sapiosexuality trông như thế nào trong một mối quan hệ?

Rất nhiều lần, các Sapiosexual sẽ hẹn hò với các Sapiosexual khác, bởi vì họ bị thu hút và hấp dẫn bởi sự thông minh của nhau. Tất nhiên, các ông không nhất thiết phải hẹn hò với một Sapiosexual nếu các ông không có nhu cầu trai gái tìm kiếm tình yêu. Hoặc các ông không đủ hấp dẫn và lười nhác trong việc tìm kiếm các mối quan hệ mới thông qua các trang mạng xã hội.

Làm thế nào để biết tôi có phải là Sapiosexual?

Lần đầu tiên tôi nhận ra mình bị thu hút bởi trí thông minh một cách bất thường ở người khác là khi đang tán gái trên Tinder,” Tôi hỏi về mối tình đáng nhớ nhất đối với cô ấy trong quá khứ:

“Anh ấy là 1 chàng trai bình thường. Khuân mặt không đẹp trai, vóc dáng hơi thấp, giọng nói ồm ồm. Lần đầu tiên em bị thu hút là khi anh ấy mở lời làm quen em trên Instagram. Em và anh ta đã quyết định gặp gỡ và đi nhậu ngay buổi đêm hôm đó. Em chưa bao giờ làm điều đó, em sợ. Nhưng em đã làm. Kết thúc cuộc nhậu hôm đó 2 đứa say sưa và anh biết tiếp theo bọn em sẽ làm những gì rồi đó. 1 đêm thăng hoa.. Em hạnh phúc, sáng dậy sớm em tặng anh ấy chiếc quần lót đỏ còn vương chút dư vị, trả tiền phòng khách sạn và ra về. Đó là lần đầu cũng là lần cuối cùng bọn em gặp nhau.”

Những người bị Sapiosexual kích thích hoặc thách thức, theo Tiến sĩ Diana Raab. “Về cơ bản tâm trí họ đã có cảm xúc đặc biệt với đối phương.” Nếu các ông tìm thấy một cuộc tranh luận mà cả 2 đều thỏa mãn và vui sướng, các ông có thể là sapiosexual. Sapiosexuality là tất cả.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Tại sao phụ nữ thường là người chủ động...

Tình trạng tương tự đang diễn ra ở Việt Nam, với khoảng 70% trong tổng số 600.000...

Phụ nữ ấy mà…

Cô ấy bảo muốn trồng một giàn hồng bên cửa sổ, anh nói: “Dạo này bận quá,...

Vì sao nhiều cô gái xinh đẹp nhưng không...

Hôm qua, tôi thấy có một cô gái đăng bức ảnh của mình với bạn trai lên...