Quan điểm mục đích sống – Hướng chảy của năng lượng tính nam & tính nữ

Bên trong mỗi chúng ta đều có cả hai dạng năng lượng tính nam và tính nữ, như biểu tượng âm dương, trong dương có âm và trong âm có dương, chỉ là năng lượng nào nhiều hơn, năng lượng nào ít hơn. Hầu hết mỗi chúng ta đều thiên lệch về phía tính nam hoặc tính nữ và hiếm hoi có người luôn ở trong trạng thái cân bằng.

Pretty Woman

Tính nữ là tận hưởng việc sống mà không phải gồng lên để chạy theo đeo đuổi một mục đích nào cả. Ngược lại, tính nam là tận hưởng hành trình đeo đuổi một cái gì đó dường như bất tận. Trái với năng lượng tính nữ là năng lượng âm, thì năng lượng tính nam là năng lượng dương và cũng là năng lượng dư. Vì dư nên phải tìm chỗ, tìm nơi, tìm đối tượng để xả, để cho đi. Về mặt sinh dục, cơ thể phụ nữ được thiết kế để tiếp nhận còn cơ thể đàn ông được thiết kế cũng là để cho đi. Về mặt tâm lý tính nam, đối tượng để cho đi ấy được gọi là một mục đích sống.

su khac nhau dan ong phu nu

Nếu mục đích sống của đàn ông là phụ nữ, thì đó là cách nhanh nhất để đàn ông chứng minh cho phụ nữ thấy sự nhàm chán của anh ta. Nếu trong thế giới của đàn ông mà một người phụ nữ trở thành trung tâm, anh ta chỉ chạy quanh phụ nữ, thì người phụ nữ ấy sẽ không thể chịu được sự ngột ngạt khi đứng vị trí trung tâm này. Thế giới của người phụ nữ vốn đã rất thân mật, cô ấy không quan tâm chuyện ở xa như nước Nga đang như thế nào, cô ấy chỉ quan tâm xa nhất là chuyện nhà hàng xóm, cô ấy không quan tâm tình hình thế giới, cô ấy chỉ quan tâm tình hình hôm nay ăn gì, mặc gì. Vậy mà đàn ông còn coi cô ấy là cả thế giới nữa thì điều đó cho thấy ý chí của anh ta hạn hẹp và tù túng đến mức nào. Câu nói kinh điển như “em là mục đích sống của tôi”, “cả thế giới của tôi chỉ gói gọn trong em”, đó là là những lời hoa mỹ mang tính bộc phát để thể hiện sự lãng mạn khi cảm xúc đang ở mức cao trào mà thôi. Nhưng không có gì nhất thời như cảm xúc, nếu những câu nói kia trở thành ngôn chỉ thì người đàn ông đã đánh mất tính nam bên trong anh ấy. Tính nam là tính phiêu lưu và dẫn dắt. Sự phiêu lưu với những đam mê bên ngoài phụ nữ cho thấy thế giới của đàn ông là một hành trình rất tự do và rộng mở. Chinh phục phụ nữ không phải là chạy theo đuôi một cô gái, mà là kiến tạo ra trước mắt cô ấy một cánh cửa mở ra một thế giới đủ hấp dẫn khiến cô ấy không cưỡng lại được việc nắm lấy tay người đàn ông để cho anh ta kéo mình vào một hành trình dường như bất tận. Không người phụ nữ nào muốn bước vào một con đường cụt mà kết thúc của nó lại là nơi cô ấy đang đứng. Nếu người đàn ông tự đặt ra giới hạn cho tính nam bên trong anh ấy, thì chính anh ấy không sớm thì muộn cũng tự rơi vào bế tắc.

tam tien

  • Tính nam là tính chinh phục, khai mở và dẫn dắt.
  • Tính nữ là tính sùng kính, chăm nom và xuôi thuận.
  • Tính nam là sự bình tĩnh, tự tin, lý trí, quyết đoán, nhất quán, phân tích, hợp lý và cao nhất là trí tuệ
  • Tính nữ là sự rung động, lòng tin, nhạy cảm, khiêm tốn, đa chiều, kết nối, trực giác và cao nhất là yêu thương

shivan tam su

Bạn có thể soi lại chính mình để xem bạn là người thiếu hụt tính nam hay tính nữ và khám phá ra điều mà mình thực sự khao khát. Đừng vội nói rằng “tôi chẳng muốn gì cả” như thể chúng ta là người thoát trần, hãy cho mình một vài thử thách gây buồn chán và bạn sẽ nhận ra ánh sáng sứ mệnh của mình sẽ không chỉ là hình bóng của một ai đó ngoài kia.

Nếu bạn quá bị ám ảnh bởi hình bóng một ai đó, bạn phải giải quyết sự ám ảnh đó trước khi quyết định tiến vào hay tiếp tục mối quan hệ với người ấy. Nếu không, chính bạn sẽ là người đau đớn và tự hủy hoại giá trị của mình trong mắt người kia cũng như hủy hoại mối quan hệ bằng sự nghiện ngập của mình. Ý nghĩa của một mối quan hệ không phải lấy đối phương làm mục đích sống, mà mối quan hệ thực sự lành mạnh là khi người đàn ông nắm lấy tay người phụ nữ và người phụ nữ tuôn chảy theo anh ấy để cả hai cùng tiến tới cùng một mục đích chung đó là chân trời của sự tự do – tự do là khao khát cuối cùng và cũng là mục đích tối thượng

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Những câu nói phát triển bản thân chưa bao...

Đừng quá khắt khe với chính mình. Sẽ có rất nhiều người sẵn sàng làm điều...

Có nên quay lại với người yêu cũ? Những...

Hôm nay, người yêu cũ gởi một lời mời kết bạn, tôi lại chợt nhớ tới một...

ĐI LÀM CHỌN SẾP, CHỌN CÔNG TY HAY CHỌN...

Lựa chọn thì không có đúng sai, chỉ có phù hợp với người này, chênh lệch với...