Nếu đã chót ngoại tình thì đừng bao giờ tiết lộ với nửa kia

Tôi vừa xem xong bộ phim Big Little Lies trên HBO. Để tránh tiết lộ quá nhiều tình tiết phim cho những ai chưa xem, tôi chỉ có thể nói ngắn gọn là trong phim có 1 người vợ đã lừa dối chồng mình.

Người vợ nhận ra rằng chồng càng yêu thương, hy sinh vì cô và gia đình bao nhiêu, thì cô lại càng cảm thấy tội lỗi và tồi tệ bấy nhiêu. Cô tâm sự với 1 người bạn rằng mình muốn thú tội với chồng, nhưng cô đã không đủ can đảm để làm điều đó.

Tôi vừa xem vừa muốn hét lên trước màn hình:

“Đừng! Đừng thú tội với anh ấy!”

Người vợ muốn thú tội với chồng rằng mình đã lén lút ngoại tình sau lưng anh ấy để bản thân có thể cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Nhưng nói với anh ấy điều đó làm gì cơ chứ? Nó chỉ làm tổn thương anh ta mà thôi. Người vợ sẽ cảm thấy tốt hơn, nhưng ngược lại người chồng sẽ phải chịu đau đớn. Nói ra sự thật chỉ giúp cô ta giảm bớt nỗi đau của mình mà thôi.

nguoi thanh cong

Bạn không được quyền làm điều đó. Bạn đã ngoại tình. Nỗi đau và sự dằn vặt chính là hình phạt dành cho bạn.

Đừng làm tổn thương nửa kia của bạn bằng cách nói với họ rằng bạn đã phản bội họ. Việc ngoại tình sau lưng chồng mình chưa đủ ích kỷ hay sao? Giờ bạn còn quan tâm tới việc giảm bớt cảm giác tội lỗi của mình hơn là sẽ làm tổn thương anh ấy à?

Bạn đã từng gặp những người bị nửa kia của mình lừa dối chưa? Rất nhiều người trong số họ luôn mang nỗi đau đó bên mình, nghi ngờ về giá trị của bản thân và không bao giờ tin tưởng bất kỳ ai nữa.

Muốn đặt gánh nặng đó lên vai nửa kia của bạn? Bạn là 1 con khốn.

Ai bảo sự trung thực luôn là lựa chọn tốt nhất? Thật nhảm nhí. Nếu bạn lừa dối đối phương, bạn không được phép giải tỏa bản thân mình. Hình phạt của bạn là phải mang theo sự phản bội đó những tháng ngày về sau.

  • Hình phạt với những ai đã lừa dối trong chuyện tình cảm là sống những tháng ngày còn lại với sự dằn vặt và sai lầm lớn mà bạn đã phạm phải.
  • Hình phạt của bạn là chấp nhận bản thân mình là 1 con khốn hèn nhát, không có dũng khí chấm dứt mối quan hệ của cả 2.

giai doan khi yeu

Có 2 lý do để bạn ngoại tình:

2 bạn đang có vấn đề khúc mắc nào đó và không thể hiểu được nhau. Bạn đã hết tình cảm với đối phương, bạn không còn hạnh phúc và không muốn ở bên họ nữa.

Vì vậy, bạn có 2 lựa chọn khi đã trót ngoại tình:

1. Đánh thức sự mê muội bên trong bạn và nhìn rõ xem nửa kia của bạn tuyệt vời đến như nào, bạn vẫn yêu họ ra sao.

Xem mối quan hệ của cả 2 là ưu tiên hàng đầu. Tìm ra vấn đề mà cả mình đang gặp phải. Gặp các chuyên gia trị liệu tâm lý để trò chuyện về những vấn đề đó. Sửa sai và quay lại làm 1 người vợ/chồng lý tưởng trong mối quan hệ của 2 bạn.

2. Chia tay

Lưu ý rằng lựa chọn này không có nghĩa là bạn phải nói với nửa kia của mình rằng bạn đã lừa dối họ.

Việc này chả có lợi ích gì cả. Thay vì chỉ 1 có mình bạn, giờ thì cả 2 người đều phải chịu tổn thương.

Vì vậy, hãy sống với sự dằn vặt đó. Nhưng bạn không được làm tổn thương người vô tội. Bạn không có quyền làm vậy. Cứu vãn mối quan hệ của bạn hoặc chấm dứt nó. Bạn chỉ có 2 lựa chọn này mà thôi.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Tại sao phụ nữ thường là người chủ động...

Tình trạng tương tự đang diễn ra ở Việt Nam, với khoảng 70% trong tổng số 600.000...

7 lý do khiến hôn nhân tan vỡ

Mỗi người trong chúng ta đều bước vào một mối quan hệ với hy vọng tìm được...

Dấu hiểu kiểu người còn nhớ người yêu cũ

#1. Họ nói chuyện tiêu cực và thường xuyên kể về người yêu cũ Khi ký ức mờ...