Mất phương hướng trong cuộc sống

1. Nỗi đau chính là nỗ lực giúp bạn tiến bộ

Một người có tư duy tốt có một câu nói là: “What doesn’t kill you, make you stronger”. Nó có nghĩa là: “Điều gì không giết chết được bạn sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn”.

Câu nói mang theo chân lý của cuộc sống nhưng nó chưa chỉ cho chúng ta biết làm thế nào để có thể vượt qua nỗi đau? Đôi khi, bạn phải đối diện với nỗi đau và cho phép nó qua đi. Biết chấp nhận khó khăn và đối diện với đau khổ, thì khi tất cả mọi khó khăn đã qua, bạn sẽ đón nhận một cuộc sống mới.

2. Mọi nỗi sợ chỉ là tưởng tượng

Nỗi sợ sẽ mạnh mẽ hơn nếu bạn để nó lấn át bản thân. Bạn hãy kiểm soát sợ hãi, thay vì để chúng kiểm soát ngược lại bạn. Mặc dù đôi khi, trong một vài trường hợp, sợ hãi sẽ giúp bạn tỉnh táo và tránh khỏi những tình huống nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp không có gì gây hại cho bạn và người thân của bạn, hãy để nỗi sợ biết ai mới là “Chủ Nhân” hãy cho nổi sợ biết mình là Chủ Nhân của nó hay bạn sẽ để nó Làm Chủ mình.

Đừng để ý tới nổi sợ mà hãy tìm cách vượt qua nó, vì sau khi nổi sợ qua đi chúng ta vẫn sẽ là người nhẹ nhõm quan trọng là cách bạn đối đầu và sau khi vượt qua nó bạn cảm thấy như thế nào? – “Rằng mình đã làm chủ được nỗi sợ và không có gì có thể ngăn cản con đường thành công của mình” hay là “Phù!! cuối cùng thì nỗi sợ cũng qua và mình không phải lo lắng nữa”.

Hãy đương đầu với nó các bạn nhé!

3. Không có gì tồn tại mãi mãi

Tình yêu, nỗi đau, rắc rối và thành công, tất cả chỉ là nhất thời. Chúng đến rồi lại đi. Hãy biết tận hưởng niềm vui trong những khoảnh khắc tốt đẹp, cũng như chấp nhận đau khổ tại những thời điểm tồi tệ. Cuối cùng rồi bạn sẽ vượt qua được tất cả.

4. Kiên nhẫn không có nghĩa là ngừng nỗ lực và phấn đấu

Khi bạn theo đuổi những mơ ước của bản thân, hãy nhớ rằng kiên nhẫn không có nghĩa là ngừng hành động. Kiên nhẫn có nghĩa là luôn luôn bình tĩnh, không ngừng nỗ lực và phấn đấu, coi khó khăn như là một ‘bước đệm’ để vươn tới thành công. Điều này không hề dễ dàng nhưng không phải là không thể thực hiện, nếu bạn không ngừng cố gắng, ước mơ sẽ không còn xa bạn.

5. Hãy để trực giác chỉ lối cho bạn

Nếu bạn sử dụng trực giác của mình như một định vị GPS bên trong, bạn có thể ngạc nhiên khi thấy rằng nó có khả năng chỉ dẫn đường đi cho bạn. Chỉ cần bạn làm những gì cảm thấy tốt và phù hợp với bản thân, bạn mới có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho cuộc sống của bạn và điều đó thực sự giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

6. Bất kể bạn làm gì, sẽ có người sẵn sàng giúp đỡ bạn

Ngay cả khi bạn đưa ra một quyết định trái với ý kiến của số đông, bạn mất hết sự ủng hộ thì vẫn có những người sẵn sàng giúp đỡ bạn, bất kể bạn làm điều gì, đó chính là gia đình và những người thân yêu của bạn. Vì vậy, chỉ cần cảm thấy đúng, hãy tự tin bước đi trên con đường mình đã chọn.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Tại sao trẻ em ngày nay thường ngoan ở...

Nhiều bậc cha mẹ băn khoăn tại sao con mình lại cư xử tốt ở trường hơn...

Tại sao phụ nữ thường là người chủ động...

Tình trạng tương tự đang diễn ra ở Việt Nam, với khoảng 70% trong tổng số 600.000...

Phụ nữ ấy mà…

Cô ấy bảo muốn trồng một giàn hồng bên cửa sổ, anh nói: “Dạo này bận quá,...