27 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Chín 25, 2023

Học cách buông bỏ

Ngày:

Đọc nhiều trong tuần

Shivan là ai? Tiểu sử và cuộc đời của Shivan

Đầu xuân, mùng 1 tết âm lịch năm 2021....

Bản ngã là gì?

Bản ngã là sự dính mắc. Khi tôi yêu...

Ả Maya đơn thân – Tình đêm muộn bên bờ hồ

Dòng nhật ký đề ngày 31, tháng 5 năm...

Cách đáp trả những câu hỏi vô duyên

So sánh lương thưởng, ngày nào cưới vợ, hay...
spot_img

Chỉ khi một người có lòng bao dung hết thảy và biết buông bỏ những gì không đáng có thì mới có thể dung nạp vạn vật và thành tựu sự nghiệp. Không cần phải trở thành vĩ nhân, nhưng nắm giữ bí quyết này bạn sẽ luôn hạnh phúc vẹn tròn.

1. Buông bỏ áp lực

Kỳ thực, đối với mỗi người mà nói, mệt hay không mệt đều là do tâm thái của chính bản thân mình quyết định.
Mỗi ngày, chúng ta đều phải trải qua vô vàn sự việc, vui vẻ có, buồn thương có, tất cả chúng đều xuất hiện thường xuyên với mỗi người. Một khi trong lòng chất chứa quá nhiều thì sẽ trở nên hỗn độn, không có trật tự vì thế mà tâm cũng hỗn loạn theo.
Khi ấy, đem chút thống khổ vô vị ấy bỏ xuống thì trong tâm tất có chỗ cho niềm vui và khoái hoạt lấp đầy. Mãi trói buộc trong những điều phiền muộn mà quên mất lý do để vui sống, đó chính là nguyên nhân khiến bạn luôn cảm thấy u buồn.

2. Buông bỏ phiền não

Hạnh phúc, khoái hoạt kỳ thực rất đơn giản, nó không ở quá xa so với những gì bạn tưởng tượng.
Học được cách bình tĩnh tiếp nhận sự thật, học được cách “thuận theo tự nhiên”, học cách thản nhiên đối mặt với những điều không may mắn, học cách tích cực đối đãi với nhân sinh, học cách nhìn vào điểm tốt trong hết thảy mọi việc…
Như vậy, ánh mặt trời ấm áp sẽ tràn ngập trong lòng bạn, xua đi nỗi sợ hãi, những đen tối và những nỗi lo lắng, phiền muộn. Khoái hoạt, hạnh phúc kỳ thực rất đơn giản, đừng để bản mình chìm đắm vào những nỗi niềm không vui thì bạn đã hạnh phúc rồi!

3. Buông bỏ tâm lý tự ti

Không phải ai cũng đều có thể trở thành vĩ nhân, nhưng mỗi người đều có thể trở thành người có nội tâm mạnh mẽ.
Tin tưởng vào bản thân mình, tìm đúng vị trí của mình, thì bạn đã trở thành một người có được giá trị nhân sinh rồi!

4. Buông bỏ tâm lười biếng

Không cần phải luôn nhìn vào cuộc sống của người khác để rồi ngưỡng mộ, bởi vì bạn hoàn toàn có thể đạt được những điều ấy khi buông bỏ tâm lười biếng, cố gắng tận tâm là có thể cải biến được vận mệnh của mình.
Có thể luyện một động tác đơn giản đến “xuất thần nhập hóa” thì bạn đã có tuyệt chiêu của mình. Còn nếu có thể làm một việc nhỏ bình thường đến mức thuần thục thì bạn đã là người có kỹ xảo!
Luôn nhắc nhở bản thân làm một người tiến bộ, vui vẻ, hạnh phúc và lương thiện thì bạn nhất định sẽ có một tương lai tươi sáng.

5. Buông bỏ suy nghĩ tiêu cực, tuyệt vọng

Chỉ cần nguyện ý, bạn hoàn toàn có thể trở thành một người tốt nhất trong cuộc đời này. Không ai có thể chi phối được thắng thua, trừ chính bản thân bạn.
Thái độ sống của bạn như thế nào sẽ quyết định vận mệnh của bạn như thế ấy. Nếu luôn mang trong lòng những suy nghĩ tiêu cực và nỗi tuyệt vọng thì sẽ chỉ khiến bạn chìm đắm vào đó mà không nhìn thấy ánh sáng của tương lai mà thôi!

6. Buông bỏ tâm oán giận

Người ta nói rằng, tất cả những thất bại trong cuộc đời mỗi người đều là để chuẩn bị cho thành công. Oán giận cùng với nản lòng chỉ có thể làm vật cản trở trên bước đường tiến đến thành công của bạn. Buông bỏ oán giận, mang tâm bình thản mà tiếp nhận thất bại, ấy chính là tâm thái của bậc trí giả.
Oán giận không thể thay đổi được hiện trạng, thuận theo tự nhiên mà cố gắng mới có thể mang đến hy vọng. Mỗi chúng ta đều có điểm mạnh của mình, chỉ cần bạn không để bản thân mình bị mai một thì nhất định sẽ tỏa sáng trong tương lai.

7. Buông bỏ tâm hẹp hòi, ích kỷ

Một khi có tấm lòng rộng mở, khoan dung thì Trời và Đất cũng sẽ rộng lòng, khoan dung với bạn!
Khoan dung là một mỹ đức. Khoan dung, tha thứ cho người khác thực ra cũng là đang trải đường cho bản thân mình. Người biết khoan dung thì sẽ không lo được và mất, mới có thể bao dung hết thảy những hỷ, nộ, ái, ố trong cuộc đời.
Biết buông bỏ, bạn đã là người thắng cuộc trong đời! Buông là một loại giải thoát, một loại ngộ Đạo. Buông là một loại lựa chọn của tâm thái, là trí tuệ của cuộc sống. Học được cách buông bỏ thì những áp lực, phiền não, người đối địch, thống khổ… đều sẽ giảm đi rất nhiều.
Shivan Do
Shivan Dohttps://shivando.com
Mải mê chinh chiến & yêu đương...

Đăng ký member

- Không bao giờ bỏ lỡ bài viết mới nào trong tương lai

- Đặc quyền xem toàn bộ nội dung độc quyền chỉ member mới được hưởng

- Những bài viết, bình luận từ bạn tự động được phê duyệt

Có thể bạn quan tâm

spot_img

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây