Đọc vị ai đó nói dối và cười giả tạo

Nói dối và giả tạo là những hành vi phổ biến của con người. Cho đến gần đây, có rất ít nghiên cứu thực tế về cách nhận biết ai đó đang nói dối. Sẽ không giống 1 số cách phát hiện phổ thông chúng ta thường gặp kiểu như Hắng giọng, chạm vào mũi, che miệng, chớp mắt, nói ấp úng… Đây là phương pháp hoàn toàn dựa trên khoa học nên chúng ta hoàn toàn yên tâm về những bí quyết này. Nào cùng tìm hiểu cùng Shivan nhé !!!

#1. Hướng nhìn

Khi chúng ta đang nói điều gì đó hay kể về 1 câu chuyện có thật phản xa tự nhiên khi nhớ lại ta luôn chếch hướng mắt về tay không thuận. Ngược lại, khi mắt chếch mắt về hướng tay thuận thì cơ chế não của chúng ta đang tưởng tượng điều gì đó đồng nghĩa với nó là nói dối.

#2. Họ tránh đề cập tới bản thân

Khi người nói dối bóp méo sự thật, họ thường tránh nói về bản thân mình. Họ nói hoặc viết về người khác, đặc biệt ở vị trí người thứ ba, như thể để tạo khoảng cách giữa họ và những lời dối trá của họ.

#3. Thay đổi giọng nói

Những điều trên xảy ra vì sự lo lắng hồi hộp của người nói dối, họ muốn che giấu hành động của mình không cho đối phương biết nên các hành động trên để đánh lạc hướng người nói chuyện với họ. Tuy nhiên đối với người nói dối chuyên nghiệp, họ sẽ biết được tâm lí của người nói dối và khắc phục điều đó. Cho nên chúng ta nên tin vào cảm giác của mình hơn để xác định người đang nói chuyện có nói dối hay không.

Ngoài ra còn 1 số cách cơ bản như những giải thích của người nói dối thường rất đơn giản, ngữ khí của người nói dối khá tiêu cực. Hay khi ta nhìn kỹ vào mắt của đối phương nói dối làm họ lo lắng, dẫn đến nhịp tim tăng và con ngươi nở ra.

Cười giả tạo

Khi ai đó cười mà chỉ có cơ gò má và cơ mặt họ động đậy, trong khi cơ quanh mắt đứng yên. Suy ra đây là nụ cười giả tạo.

Lý do, nguyên lý thực sự của 1 nụ cười xuất phát từ con tim sẽ có 2 cơ hoạt động đó là Zygomatic (cơ quanh gò má) và Orbicularis oculi (cơ vòng mi). Còn khi ai đó cười gượng gạo hay giả tạo thì chỉ có 1 cơ hoạt động là Zygomatic. Do vậy, ta có thể dễ dàng đọc vị ai đó ngay chỉ qua biểu hiện gương mặt. Hãy thử trước gương và cảm nhận chúng. Chúc các bạn may mắn !!!

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

9 thủ thuật tâm lý đề phòng người khác...

Bạn biết phải làm gì nếu có người khiến bạn đặt câu hỏi cho quyết định của...

Con trai khi buồn

Con trai cũng có thể trải qua nhiều cảm xúc buồn bực khác nhau, mặc dù họ...

Người hướng nội khi yêu

Nhiều người bên ngoài thường đánh giá rằng tình yêu của những người sống hướng nội là...