Đàn bà muốn gì?

Sau 30 năm bỏ ra để nghiên cứu tâm hồn của phụ nữ, đến giờ tôi vẫn không thể tìm được lời giải đáp cho câu hỏi: ‘Đàn bà muốn gì?

Tâm lý phụ nữ đối với nhiều người định nghĩa đã là một phạm trù vượt qua hiểu biết của mọi ngành khoa học. Đặt giả thiết nếu chúng ta đang ở trong một cuộc khảo sát có sự tham gia của tất cả đàn ông trên thế giới, điều dự đoán trước được về kết quả có thể là số lượng người sợ phụ nữ thậm chí còn nhiều hơn những người có tự tin rằng mình thực sự lý giải được điều phụ nữ nghĩ.

Trong thực tế, các trường hợp sợ hãi khi đối diện với phụ nữ và những tâm tư của họ đã không còn quá xa lạ. Nó đã được nghiên cứu từ lâu như một hội chứng tâm lý, nằm trong các dạng về ám ảnh sợ xã hội. Theo Boldsky, nỗi sợ hãi này được các chuyên gia cho rằng là một thể rối loạn lo âu xã hội, xuất phát từ những bạo hành đã gặp trong quá khứ.

Hoặc có đôi khi, nỗi sợ này chỉ xuất phát từ sự bí ẩn không thể lý giải được trong suy nghĩ của phái nữ, một người đàn ông sợ phụ nữ trong câu chuyện của Cao Minh diễn giải nỗi sợ của mình vì “Anh thấy phụ nữ thích bộ quần áo này, vì sao? Vì đẹp. Đẹp chỗ nào? Anh biết không?”, và còn cả chuyện “Phụ nữ tức giận, anh có thể nhìn thấy cô ta tức giận, anh biết vì sao không? Anh không biết…”

Dù khó nắm bắt, nhưng suy cho cùng, phụ nữ vẫn là một món quà quý của tạo hóa. Giống như việc không ai có thể ghét hoa hồng chỉ vì nó kiêu kỳ và nhiều gai nhọn, ta cũng chẳng thể chỉ vì phải đối mặt với những suy nghĩ phức tạp mà từ chối công nhận, đón lấy vẻ đẹp cùng vô vàn các giá trị của phụ nữ. Lê Thụy Phương đưa ra giải pháp cho các vấn đề này chỉ gói gọn trong mấy chữ đơn giản: “Hiểu rõ chính mình, thay đổi cách nhìn, vượt qua nỗi sợ”.

Dù nhìn nhận phụ nữ và những nỗi sợ xoay quanh họ dưới dạng một câu chuyện để suy ngẫm qua lối kể chuyện của Cao Minh trong cuốn Thiên tài bên trái, kẻ điên bên phải hay dưới dạng một vấn đề tâm lý để vượt qua nó như cách Lê Thụy Phương viết trong cuốn Chứng sợ xã hội thì chắc chắn rằng đối với tất cả mọi người, những điều về chứng bệnh này cũng sẽ là một bài học mang nhiều tâm tư và cảm xúc.

Ngay cả chatgpt cũng chịu thì nhà nào có thể hiểu nổi phụ nữ. Haizz!!!

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Tại sao phụ nữ thường là người chủ động...

Tình trạng tương tự đang diễn ra ở Việt Nam, với khoảng 70% trong tổng số 600.000...

Phụ nữ ấy mà…

Cô ấy bảo muốn trồng một giàn hồng bên cửa sổ, anh nói: “Dạo này bận quá,...

Vì sao nhiều cô gái xinh đẹp nhưng không...

Hôm qua, tôi thấy có một cô gái đăng bức ảnh của mình với bạn trai lên...