Cách nói chuyện thông minh dành cho chị em – Bí Mật Giao Tiếp

Tất cả chúng ta đã từng có liên quan đến tựa đề cuốn sách “đàn ông sao hỏa đàn bà sao kim”. Như tiêu đề cho thấy, đàn ông và phụ nữ không phải lúc nào cũng nói cùng một ngôn ngữ và đôi khi nó có thể tệ đến mức như thể họ đến từ các hành tinh khác nhau. Vậy làm thế nào để chị em giao tiếp thông minh với những người đàn ông, và được họ đánh giá cao thông qua phong thái giao tiếp?

Phụ nữ nói chung là những người giao tiếp tốt hơn nam giới. Điều này không phải lúc nào cũng đúng, nhưng phụ nữ thường có xu hướng nhận thức về cảm xúc nhiều hơn nam giới và có khả năng nói rõ hơn về cảm xúc của họ. Thật không may, rất nhiều cuộc thảo luận về cảm xúc và cảm xúc có thể là quá đỗi với nhiều người đàn ông. Vì vậy, bất cứ người phụ nữ nào cần phải có kĩ năng giao tiếp.

Dưới đây là 5 bí mật giao tiếp về cách nói chuyện với một người đàn ông sẽ giúp cả nam giới và phụ nữ thu hẹp khoảng cách.

1. Chàng trai thích được khen ngợi ngọt ngào và thực tế

Hãy suy nghĩ về cách các cầu thủ bóng đá chúc mừng nhau sau một chiến thắng: những cú xòe dài, những cú xoa đầu hay những cú nằm đè lên nhau. Chỉ cần nói rằng, đàn ông thích được ca ngợi theo một cách hoàn toàn khác so với phụ nữ.

Để khen ngợi anh ấy để anh ấy cảm thấy điều đó, hãy nhắn nhủ bằng những lời nói ngắn gọn và ngọt ngào (“Em không nghĩ mùi cơ thể anh lại cuốn hút đến vậy!”).

2. Đàn ông thưởng thức sự im lặng

Bạn và chàng trai của bạn vừa có 1 cuộc mây mưa tuyệt vời. Bạn đang cuộn tròn trong vòng tay của anh ấy, tận hưởng cảm giác phấn khích sau chiến lợi phẩm, khi cả 2 đều thoả mãn về nhau: Bạn phải thú nhận rằng chưa bao giờ bạn gần gũi và yêu anh ấy đến vậy … ngay khi anh ta nhắm mắt lại để tận hưởng những hào quang.

Trước khi bạn cho rằng anh ta không có nhiều tình cảm với bạn, hãy nhớ rằng cách đàn ông và phụ nữ trải nghiệm sự thân mật về cơ bản là ngược lại. Trong khi phụ nữ có xu hướng đặt một bản nhạc nói chuyện vào những khoảnh khắc căng thẳng, thì các chàng trai muốn ở trong đó họ được tận hưởng những dư vị bởi sự yên tĩnh bình lặng.

3. Đừng can thiệp sâu vào những rắc rối của các chàng

Khi chồng mất việc, Hà Trang, 25 tuổi, đã cố gắng an ủi chồng. “Tôi hỏi, Anh cảm thấy thế nào, có ổn không?. Nhưng mỗi khi tôi cố gắng an ủi, Chồng tôi lại gạt tôi ra.”

Phản ứng này rất bình thường khi họ đang trong cuộc khủng hoảng tâm lý. Phụ nữ thường có xu hướng thích họp bàn để đưa ra phương án giải quyết chúng, nhưng đàn ông thích được giải quyết chúng 1 mình ngay và luôn.

4. Tiếng khóc của bạn khiến anh ấy càng điên tiết hơn

Hãy nhìn nó từ quan điểm của mình. Một phút trước bạn đang rất hạnh phúc, bỗng nhận được tin nhắn bạn thi trượt môn văn và bắt đầu làm nũng. Nếu không có lý do chính đáng thì việc khóc nhè là 1 lý rất quá đáng, vì vậy anh chàng của bạn không cho cảm thấy hài lòng về bạn và đánh giá thấp bạn.

5.”Xin lỗi” không phải là cách duy nhất

Bạn sẽ làm gì? Chờ đợi anh ấy làm nũng xin lỗi bạn hay tặng bạn 1 vài món quà gì đó. Trong khi phụ nữ có xu hướng thích lắng nghe những lời xin lỗi đó, thì đàn ông lại có xu hướng thể hiện sự hối lỗi. “Đối với một chàng trai, thương tổn cảm xúc của bạn là điều anh ấy cần hành động và khắc phục”.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Tại sao phụ nữ thường là người chủ động...

Tình trạng tương tự đang diễn ra ở Việt Nam, với khoảng 70% trong tổng số 600.000...

Phụ nữ ấy mà…

Cô ấy bảo muốn trồng một giàn hồng bên cửa sổ, anh nói: “Dạo này bận quá,...

Vì sao nhiều cô gái xinh đẹp nhưng không...

Hôm qua, tôi thấy có một cô gái đăng bức ảnh của mình với bạn trai lên...