30 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023
Trang chủLife StyleQuan Điểm SốngBody hay gương mặt – Đặc điểm nào quan trọng hơn trong...

Body hay gương mặt – Đặc điểm nào quan trọng hơn trong tình yêu?

Ngày:

Đọc nhiều trong tuần

Shivan là ai? Tiểu sử và cuộc đời của Shivan

Đầu xuân, mùng 1 tết âm lịch năm 2021....

Bản ngã là gì?

Bản ngã là sự dính mắc. Khi tôi yêu...

Ả Maya đơn thân – Tình đêm muộn bên bờ hồ

Dòng nhật ký đề ngày 31, tháng 5 năm...

Cách đáp trả những câu hỏi vô duyên

So sánh lương thưởng, ngày nào cưới vợ, hay...
spot_img

Việc rèn đi rèn lại để có 1 body đẹp có giúp bạn dễ dàng tìm được 1 đối tác tình yêu tuyệt vời hay không?

Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng cả nam giới và nữ giới thực sự chú ý đến khuôn mặt hơn là hình thể khi tìm kiếm một người yêu lâu dài. Tuy nhiên, theo khảo sát về tình 1 đêm, phụ nữ vẫn tập trung vào khuôn mặt, trong khi nam giới chuyển ưu tiên sang hình thể.

Trong nghiên cứu này, kết quả chỉ ra rằng phụ nữ tỏ ra thích nhìn khuôn mặt hơn là cơ thể, bất kể đối tác họ có body như thế nào. Trong khi so sánh, đàn ông quan tâm đến việc nhìn thấy cơ thể thay vì khuôn mặt đối với đối tác, nhưng đối với người bạn đời lâu dài, đàn ông lại muốn khuôn mặt hơn là cơ thể.

Làm sao để chúng tôi giải thích những kết quả này? Chúng tôi suy đoán dựa trên cơ sở trong lý thuyết tiến hóa. Dễ hiểu thế này, khi phụ nữ chọn người bạn đời của họ, điều đầu tiên họ quan trọng đó là việc di truyền, việc con họ khi sinh ra có chiều cao hay khuân mặt ra sao. Điều đó lý giải việc phụ nữ quan trọng gương mặt hơn là body vì phần lớn những người con khi sinh ra thường có gương mặt giống bố nhiều hơn, còn về chiều cao đặc biệt với xã hội hiện đại thì quá ư là dễ dàng đi. Đủ các thực phẩm chức năng hỗ trợ chiều cao ngay từ khi còn nhỏ. Chẳng vậy mà trẻ em cấp 2 thời nay cao hơn Shivan cả 1 cái đầu. Suy ra, chiều cao sẽ không quan trọng bằng khuân mặt.

Về phần đàn ông “bổ củi xem thớ, lấy vợ xem hông” 1 câu nói vui từ các cụ ngày xưa cho tới bây giờ phần ít nhiều vẫn còn chính xác. Họ thường nhìn vào tỷ lệ eo trên hông của phụ nữ và đánh giá về khả năng sinh con dễ dàng hơn không. Đó là một thực tế sinh học rằng những phụ nữ có hông lớn hơn vòng eo của họ có ít biến chứng hơn trong quá trình sinh nở.

Tuy nhiên, xã hội càng phát triển việc đặt nặng hình thức hơn nội dung là không khỏi bàn cãi. Khuôn mặt luôn là biểu tượng tốt hơn về giá trị tổng thể của 1 người hơn. Cũng bởi body có thể tập luyện mà đẹp nhưng gương mặt muốn đẹp phải dao kéo. Mà việc lạm dụng chuyện dao kéo sẽ khiến khuân mặt không được thoải mái và tự nhiên. Vì vậy, đối với một mối quan hệ lâu dài, cả đàn ông và phụ nữ đều chú ý hơn đến khuôn mặt hơn là body.

Các độc giả có ý kiến hay phản biện gì vui lòng để lại cmt cho Shivan biết nhé.

Shivan Do
Shivan Dohttps://shivando.com
Mải mê chinh chiến & yêu đương...

Đăng ký member

- Không bao giờ bỏ lỡ bài viết mới nào trong tương lai

- Đặc quyền xem toàn bộ nội dung độc quyền chỉ member mới được hưởng

- Những bài viết, bình luận từ bạn tự động được phê duyệt

Có thể bạn quan tâm

spot_img

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây