6 cách cải thiện kĩ năng giao tiếp bằng mắt

Ánh mắt hung hăng, ánh mắt mềm mại, ánh mắt mời gọi, ánh mắt tình tứ? Giao tiếp bằng mắt là một nghệ thuật rất khó để thành thạo nhưng rất quan trọng để giao tiếp hiệu quả. Làm thế nào bạn có thể làm cho nó tốt hơn?

Giao tiếp bằng mắt cung cấp cho đối phương những điều bạn không thể hoặc bạn định nói với đối phương. Tôi nhận ra tầm quan trọng của giao tiếp bằng mắt khi tôi tư vấn trực tiếp trong 1 khóa học dạy tán gái với học viên. Tôi nhận thấy khi tôi phá vỡ liên lạc bằng mắt, người đó sẽ ngừng nói. Khi tôi duy trì giao tiếp bằng mắt, người đó sẽ tiếp tục nói rằng tôi quan tâm đến những gì họ nói.

Dấu hiệu đối phương muốn sex với bạn thông qua ánh mắt

doc vi ai do muon

Những nhân viên sale biết tầm quan trọng của đôi mắt khi họ nhìn vào ánh mắt khách hàng có thể nhận định đây là khách hàng tiềm năng hay không. Khi bạn bị kích thích hoặc quan tâm đến một đối tượng, đồng tử của bạn sẽ dãn ra và đây chính là gợi ý đối với các nhân viên bán hàng xuất sắc trên thế giới.0

Ngoài ra khi bạn muốn lên giường với ai đó, đồng tử của bạn sẽ giãn ra và ánh mắt bạn sẽ nhìn vào mắt họ lâu hơn bình thường. Khi còn trẻ khỏe trong câu lạc bộ của mình, thông qua ánh mắt tôi có thể biết đối phương có thích tôi hay không và có sẵn sàng lên giường khi tôi ra hiệu.

Luyện tập trò chuyện và giao tiếp bằng mắt mỗi ngày

dan ong keo kiet

Lời khuyên của tôi là luyện tập giao tiếp bằng mắt hằng ngày, nhất là những cuộc gặp gỡ với người khác giới lạ lẫm. Nó giúp các bạn chú ý đối phương hơn, có nhiều điều còn ngại ngùng hơn, nhiều sắc thái hơn. Từ đó, bạn sẽ học nhiều điều hơn.

Một số tình huống nhận biết và cách làm. Ví dụ, nếu đôi mắt mở to và sắc thì chứng tỏ đối phương đang muốn tranh luận hoặc cãi nhau với bạn. Nếu đối phương đang có lỗi hoặc làm điều gì sai trái họ thường không giám nhìn mắt bạn và cúi mắt về phía sàn nhà, nếu đối phương đang có tình cảm với bạn đối phương sẽ thường xuyên nhìn thẳng vào mắt bạn kèm với đó là nụ cười trìu mến, nếu đối phương có ý định đánh bạn hoặc tấn công bạn, đối phương sẽ đảo mắt liên tục xung quanh rồi nhìn thẳng vào chân và tay bạn. Hoặc ngược lại.

6 cách cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng mắt của bạn

ETERNAL SUNSHINE OF THE SPOTLESS MIND

  1. Nói chuyện với một nhóm người – Đừng nghĩ rằng giao tiếp bằng mắt chỉ có thể sử dụng với một người, và bạn cũng đừng nghĩ rằng khi giao tiếp với 1 hội nhóm nhiều người chỉ có thể tập trung vào ánh mắt 1 người như vậy sẽ rất mất lịch sự đấy nhé. Để vượt qua điều này, khi bạn muốn nói điều mình nói với riêng ai đó hãy chủ động nhìn về phía người đó, hoặc những lời nói không dành cho bất cứ cá nhân cụ thể nào trong nhóm bạn có thể đảo mắt 1 vòng những người bạn xung quanh bạn. Bằng cách này, bạn đang nói chuyện với tất cả mọi người trong nhóm mà không gây mất lòng với bất cứ ai.
  2. Nói chuyện với một cá nhân cụ thể – Thật dễ dàng khi ngồi mặt đối mặt để giao tiếp với 1 ai đó. Đừng bao giờ nhìn đối phương từ đầu tới cuối buổi gặp, hãy chỉ nhìn họ khi họ đang nói hoặc bạn đang nói (hãy nhìn mắt họ khi bạn nói và nhìn vào gương mặt họ khi họ nói). Và khi mình đang có điều gì muốn nói mà quên mất thay vào nhìn xuống dưới hãy nhìn lên hoặc sang một bên như thể bạn đang nhớ ra điều gì đó. Hãy thử ngay bây giờ: đừng di chuyển đầu của bạn, và nghĩ về lần đầu tiên bạn bắt đầu đi học. Bạn sẽ nhận thấy mắt bạn có thể di chuyển lên hoặc sang một bên khi bạn cố nhớ điều này. Vì vậy, khi người nghe của bạn nhìn thấy điều này, họ sẽ nghĩ rằng bạn đang cố nhớ điều gì đó và tiếp tục lắng nghe bạn.
  3. Lắng nghe ai đó – Khi bạn đang lắng nghe ai đó, nếu bạn nhìn chăm chú quá vào đối phương sẽ khiến họ bối dối mà quên mất điều mình định nói. Kỹ thuật tôi thường sử dụng khi nghe ai đó nói đó là kĩ thuật “tam giác”. Đó là khi tôi nhìn vào một mắt trong khoảng 5 giây, nhìn vào mắt kia trong 5 giây và sau đó nhìn vào miệng trong 5 giây và tiếp tục xoay theo cách này. Kỹ thuật này kết hợp với các kỹ năng nghe khác như gật đầu, mỉm cười và kém theo các từ như: “Ummm; Oh; Ah; À à; Hahaa; Ok…”
  4. Tranh cãi với nhau – Khi bạn muốn tranh cãi với ai đó thì việc nhìn chằm chằm cho thấy sức mạnh của bạn. Nếu bạn nhìn đi chỗ khác khi cãi nhau lý lẽ bạn sẽ ít thuyết phục hơn. Rõ ràng điều này phụ thuộc vào người mà bạn đang tranh luận, tốt hơn là giữ ánh mắt to và hạn chế chớp mắt kèm với gương mặt nghiêm nghị khi bạn đang đưa ra quan điểm của mình. Tất cả chúng ta đều bắt gặp người rất giỏi tranh luận và khiến bạn cảm thấy mình nhỏ bé, bạn sẽ nhận thấy rằng tất cả những người như thế đều cố gắng nhìn chằm chằm bạn. Giữ im lặng và nhìn chằm chằm vào ai đó đang cố gắng tán tỉnh bạn cũng là một cách hiệu quả để giành chiến thắng mà không cần nói một lời.
  5. Thu hút một ai đó – Khi bạn đang cố gắng thu hút ai đó và cho họ thấy bạn quan tâm họ, bạn có thể nói và nghe bằng mắt. Khi một người bạn thích đang nói hãy sử dụng toàn bộ khuôn mặt làm tâm điểm của bạn. Nhìn vào mắt họ, lắng nghe những gì họ đang nói, mỉm cười ở những câu thích hợp, nhướn mày ở những nơi thích hợp. Nếu bạn cảm thấy bạn đang nhìn chằm chằm vào họ di chuyển đến các đặc điểm khác của họ như môi, má, mũi và sau đó trở lại mắt. Mỉm cười khi nghe ai đó là một cách tuyệt vời để cho thấy bạn quan tâm đến họ, rõ ràng là đừng cười khi họ vừa nói với bạn rằng thú cưng của họ đã chết đêm qua. Bạn phải lắng nghe bằng tai cũng như lắng nghe bằng mắt.
  6. Yêu một người nào đó – Người yêu và tôi đôi khi đi ngoài đường thường nhìn chằm chằm vào mắt nhau. Đồng tử của người yêu tôi sẽ giãn ra nó tạo ra một liên kết mạnh mẽ giữa 2 người. Để làm cho đồng tử của bạn giãn ra nhiều hơn, bạn có thể thử điều này: khi bạn nhìn chằm chằm vào đối tác của mình hãy tưởng tượng bạn đang đi vào bên trong cơ thể của họ và bạn cố gắng nhìn vào điều gì đó thật nhỏ bé. Điều này sẽ giải phóng adrenalin và làm cho đồng tử của bạn giãn ra nhiều hơn.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Có thể bạn quan tâm

Tại sao trẻ em ngày nay thường ngoan ở...

Nhiều bậc cha mẹ băn khoăn tại sao con mình lại cư xử tốt ở trường hơn...

Rèn luyện khả năng quyết đoán

Khi đã hiểu rõ những nỗi sợ nào xoay quanh trong tâm trí đã níu kéo chân...

Những cái nhất trong làng nước hoa

Hãng nước hoa sexy nhất: Victoria Secret's Hãng nước hoa có thương hiệu dễ nhận diện...