Hi! I'm

Shivan Do

Tên đầy đủ của tôi là Shivan Do (sinh ngày 9 tháng 6 năm 1988 tại Vĩnh Phúc). Hiện tại tôi chưa có nơi ở cụ thể, vẫn bôn ba bốn bể. Là 1 nhà văn, 1 blogger, 1 thầy giáo dạy tán gái, 1 người thuộc trường phái nghệ thuật văn chương lãng mạn.

Không phải kiêu ngạo chứ tôi là 1 chàng trai cực kì hấp dẫn và khỏe mạnh. Tôi hoàn toàn không cố tỏ ra mình lôi cuốn nhưng từ nhỏ cô giáo chủ nhiệm lớp tôi đã nói khi lớn lên tôi sẽ trở thành 1 người đàn ông làm tan nát trái tim những cô gái khác. Và cô ấy đã đúng.

Lớn lên trong ngôi làng nhỏ ở Vĩnh Phúc. Tuy cuộc sống vất vả, nhưng đó là tất cả của tôi. Chăn trâu, tắm sông, thả diều, ăn trộm ngô đồng mỗi trưa nắng. Tôi cá rằng nhiều ông công tử thành thị sẽ ghen tị với tôi khi ấy. Cha tôi là 1 người vì gia đình mặc cho mọi tội lỗi về cờ bạc, rượu chè và thi thoảng có đánh mẹ tôi. Nhưng trên tất cả, ông vẫn là 1 người đàn ông tốt. Mẹ tôi, người con gái đã bỏ cả tương lai, gia đình và đại học để chạy theo ba tôi chỉ vì 1 bài thơ mà tôi vô tình nghe được sau này trong 1 bữa ăn tối. Tôi là kẻ may mắn hơn bất cứ cánh đồng trang lứa nào khi đó. Học hết 12, thay vì phát dồ với những lựa chọn ngã rẽ, ôn tập thi cử đại học như chúng bạn đồng lứa. Tôi thì ung dung hơn khi mà tôi có đủ đầy 3 combo hoàn hảo: Thấp bé nhỏ con, học dốt, nhà nghèo. Tất nhiên, sự lựa chọn duy nhất là vác vali ra đi tìm đường cứu nước “easy life”.

Shivan Do

Tiểu sử và cuộc đời

Ve sầu râm ran, đại lộ vừa mới được tưới nước. Bánh xe 09 đưa tôi đi vào buổi sớm mùa hè nóng nực. Tất cả xe bus dưới ánh mặt trời nhảy múa riêng chỉ xe tôi tĩnh lặng. Hàng cây dần gần nhau và in đậm trên nền trời. Thi thoảng, trong cái mênh mông của dải đồng bằng ấy, tiến về phía tầm mắt tôi để rồi từ từ rời đi khép nẹp lại phía xa tầm mắt.

Hanoi mỗi năm đón khoảng 50 nghìn người mang theo những vì sao trong ánh mắt tới thành phố này và trong đó có tôi. Lần đầu tiên gót giày tôi dính những hạt cát nơi này, giấc mơ về 1 cuộc sống sung sướng với các cô gái chân dài luôn bủa vây lấy tôi...

error: Content is protected !!