The Fault In Our Stars – Khi Lỗi Lầm Thuộc Về Định Mệnh

0
172

“The Fault In Our Stars” là một tác phẩm dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn John Green. Bộ phim nói về Hazel Grace Lancaster, một cô gái 16 tuổi phải vật lộn với căn bệnh ung thư được cha mẹ mình thúc giục tham gia một Hội tương trợ của những người có cùng cảnh ngộ, nơi cô vô tình gặp và phải lòng một anh chàng có tên là Augustus Waters. Và từ đó, cuộc tình của họ bắt đầu, ngay trước ngưỡng cửa ra đi của cuộc đời họ.

2

“Anh đã cho em thấy một tình yêu vô hạn trong một khoảng thời gian hữu hạn. Và vì điều đó, cảm ơn anh”. Câu nói đó của Hazel Grace dường như đã khiến tất cả người xem phải bật khóc. Với một cô gái như vậy, việc phải đối mặt với tình yêu của mình không còn trên cõi đời này, có lẽ còn kinh khủng hơn cả cái chết. Vì cô biết cái chết của cô giờ chỉ còn là vấn đề về thời gian, và cô đã sẵn sàng. Nhưng với sự kết thúc của cuộc tình này, dường như sẽ mãi mãi là một nỗi đau trong cô. Đến giây phút cuối cùng, mọi tình yêu trong cô, mọi sự trân thành trong cô đều dành cho Gus. Dù biết hiện thực là vậy, nhưng cô vẫn luôn cảm ơn anh vì khoảng thời gian ý nghĩa đó.

Nhưng nỗi đau khổ tột cùng của cô mới được đẩy lên cao trào vào ngày tổ chức đám tang của Gus. “…Trong một lần nhập viện cấp cứu nặng đến mức tôi không thể thở nổi, bác sĩ hỏi tôi theo thang từ 1 – 10, nỗi đau của tôi ở đâu. Tôi đã chỉ giơ 9 ngón tay, vì tôi muốn giữ nấc thang 10 cho riêng mình. Và cuối cùng, nó chính là đây…”

3

Đúng là tất cả lỗi lầm thuộc về định mệnh. Hazel Grace và Gus chả làm gì ngoài việc yêu nhau nhiều vô vàn. Chỉ là do số phận đã để họ gặp nhau vào lúc yếu đuối nhất, lúc gần đất xa trời, và lúc tuyệt vọng nhất. Có lẽ, cuộc tình nào càng đẹp, thì cái kết sẽ càng đau đớn, thảm khốc. Và cũng chẳng công bằng cho bất kỳ ai, cuộc tình nào càng đẹp, kết thúc sẽ càng bất ngờ. Hazel và Gus chưa từng trao nhau một lời tạm biệt hoàn chỉnh, nhưng đó là vì họ biết rằng, rồi một ngày họ sẽ gặp lại
 
Thứ đánh thức ta khỏi giấc mộng chính là hiện thực đau đớn. Có lẽ họ đã tìm được nhau, cùng nhau cố gắng thay đổi quỹ đạo của định mệnh. Nhưng không, cuối cùng định mệnh cũng phải chia cắt họ.
 
 
0/5 (0 Reviews)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây