[REVIEW] The Wailing – Bộ phim đã khiến khán giả tại LHP Cannes đã vỗ tay suốt 6 phút khi phim vừa hạ màn

Ngày đăng:

The Wailing (Tiếng than) là một tác phẩm kinh dị đến từ Hàn Quốc của đạo diễn Na Hong Jin được ra mắt vào năm 2016. Nhiều người xem xong thì nhận xét rằng phim khó hiểu vì có nhiều cú plot twist khiến khán giả cảm thấy mơ hồ trước những sự việc xảy ra trong phim và cho đến tận khi hạ màn, người xem mới phát hiện ra rằng họ đã bị lừa. Một bộ phim kinh dị về trừ tà có xen lẫn yếu tố trinh thám và tôn giáo, chẳng đi theo lối đi của những bộ trừ tà khác. Kết cục của các nhân vật trong phim cũng cực kì thảm.

f1bjJFfOEUOYKLxjAsrvOfbYnhF 1

Câu chuyện bắt đầu tại ngôi làng hẻo lánh bỗng xảy ra vụ án mạng, hung thủ là một gã đàn ông gầy, thân thể lở loét, ánh mắt chỉ thẫn thờ như người vô hồn đang ngồi trước cửa. Hắn ta đã g.i.ế.t cả một gia đình. Phía cảnh sát cho rằng hung thủ vì ăn phải một loại nấm độc mà trở nên cuồng sát. Tuy nhiên, kết quả từ pháp y không trùng khớp. Những vụ án mạng tập thể lại tiếp tục ập đến với gia đình khác trong ngôi làng này. Có gia đình mời pháp sư về làm lễ trừ tà thì sau một đêm cả nhà không còn ai sống sót.

Dân làng đồn rằng chính là gã pháp sư người Nhật sống gần đó làm phép nguyền rủa ngôi làng này. Có người từng chứng chiến lão ta ăn thịt sống của thú rừng đồng thời đôi mắt lão đỏ rực như quỷ dữ.
 
Nhân vật Jong Goo là một viên cảnh sát nhút nhát trong làng, chứng các vụ án mạng như thế liên tục xảy ra trong làng khiến anh hoảng sợ vô cùng. Cho đến khi con gái anh là nạn nhân bị ám tiếp theo. Từ một cô bé ngoan hiền, lễ phép mà đã biến thành một người háu ăn và bắt đầu hung dữ lạ thường. Thấy sự việc ngày càng tồi tệ, bà của cô bé đã mời một tên thầy cúng về để trừ tà.
 
Bên cạnh đó, nhân vật Jong Goo này cũng đã gặp được một người phụ nữ bí ẩn thoắt ẩn thoắt hiện khi cô ném đá vào người anh. Cô cũng chính là một trong những mắt xích quan trọng của bộ phim cùng với người đàn ông Nhật Bản và tên thầy cúng.
 
udlj42j812b9p1eomqrj
Khi phát hiện con gái mình đã bị ông già người Nhật hiếp dâm và cô bé trở thành nạn nhân tiếp theo bị ám, đứng trước thế lực bí ẩn đang làm hại cả gia đình, Jong Goo buộc phải đưa ra những sự lựa chọn đã khiến mọi việc càng trở nên tồi tệ hơn.
 
Cuối bộ phim, cả tên thầy cũng và người phụ nữ bí ẩn đều yêu cầu Jong Goo phải tin mình và không được nghe lời của người kia. Người xem sẽ bắt đầu có sự mơ hồ, rồi suy đoán xem ai mới là kẻ phản diện, ai là kẻ đã gây ra toàn bộ những thảm kịch cho người dân ở ngôi làng Gokseong này. Là ông già người Nhật, người phụ nữ bí ẩn hay tên thầy cúng?
 
Trên thực tế, mấu chốt của phim đã được đặt trong câu nói ở đầu phim
“Vì họ sợ hãi nên mới nhìn thấy hồn ma.
 
The Wailing
Chúa Jesus nói, vì sao các con lại phiền muộn? Vì sao các con lại nghi ngờ? Các con hãy nhìn bàn tay ta, bàn chân ta, vậy là các con sẽ biết đó là ta. Các con hãy sờ thử xem, ma quỷ không có xương, không có thịt, nhưng ta có, các con cũng có.”
 
Câu nói này cũng được lặp lại một lần nữa ở gần cuối phim, khi mà “con quỷ” thật sự đã lộ diện. Nó có xương và thịt, tuy nhiên “con quỷ” này vốn dĩ đã là ác quỷ ngay từ đầu hay là do bị quỷ dữ nuốt chửng hoàn toàn linh hồn nên mới trở thành một “ác quỷ” hoàn toàn, điều này không ai có thể đưa ra sự giải đáp chính xác cả.
 
Mình sẽ không spoil phim trên bài viết này mà sẽ spoil một chút nội dung trong ảnh nên những ai chưa xem và không muốn bị spoil thì đừng xem nội dung ở ảnh. Chỉ có trực tiếp thưởng thức phim mới nghiệm ra được nhiều tình tiết, cảm nhận được cảm giác bị đạo diễn trêu đùa lòng tin của mình và các cảnh trong phim đều không có tình tiết nào dư thừa cả, thậm chí đạo diễn còn xáo trộn các phân cảnh và cắt mất một số đoạn khiến người xem “tin vào những gì được phơi bày ra trước mắt họ”. Bộ phim không dọa người xem sợ bởi jump scare như những bộ phim kinh dị khác mà nỗi sợ xuất phát từ chính niềm tin của con người vào những thứ bí ẩn trên thế gian này.


Cre: Maybe You Never Watched This Movie
Shivan Do
Shivan Dohttps://shivando.com
Mải mê chinh chiến & yêu đương...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Chia sẻ bài viết