Review: Midnight in Paris (2011)

0
64
Nếu ai có đam mê với những thứ “hoài cổ” như mình, thì đây là một bộ phim không thể nào bỏ quên.
 
Mở đầu phim đưa bạn đến với không gian của Paris phồn hoa, thơ mộng dưới nền nhạc jazz lãng mạn. Bộ phim kể về Gil Pender, một nhà biên kịch bị buộc phải đương đầu với những rạn nứt trong mối quan hệ của anh với vị hôn thê sống nặng về vật chất, và có những quan điểm quá khác biệt về lối sống. Kì diệu thay trong một lần đi lang thang quanh những khu phố ở Paris, anh đã có cơ hội gặp một chuyến xe kì lạ đưa anh du hành về quá khứ mỗi đêm vào lúc nửa đêm.
 
 
Chuyến du hành đưa anh hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, và mỗi lúc tỉnh lại không biết đâu là thực tại đâu là trong mơ. Quá khứ đẹp đẽ và huy hoàng, thời kì mà anh hằng mong ước được sống đang hiển hiện trước mắt như níu chân Gil khỏi thực tại có chút nhàm chán, lạc lối.
 
Xuyên suốt bộ phim là những cuộc gặp gỡ đầy bất ngờ và thú vị, là những cuộc nói chuyện với những nhà văn, danh hoạ nổi tiếng, là những cuộc dạo chơi, những ánh đèn đường hắt hiu bóng người đi bộ trên những con đường gạch đá,…
 
 
Phim sử dụng tông màu vàng ấm tạo cảm giác cổ điển và đậm “chất” Pháp. Mỗi khuôn hình của Midnight in Paris đều đẹp một cách hoàn mỹ.
Có rất nhiều ý nghĩa và kiến thức thú vị từ bộ phim mà mình không thể kể hết được. Bạn nào nếu có tìm hiểu về văn học và nghệ thuật đương đại thì sẽ càng cảm nhận được cái “thần” của phim. Mạch phim khá chậm và nhạc phim rất du dương nên các bạn hãy để đầu óc tỉnh táo để xem phim nhé ^^
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây