Những thứ khiến bạn say mê Keanu Reeves

0
50
Cứ nhắc đến Keanu Reeves là người ta lại nghĩ đến một “Neo” có thể cứu sống cả loài người trong “Ma Trận”, hay một “John Wick” bất khả chiến bại trong tác phẩm cùng tên với hàng loạt băng đảng tội phạm, tuy nhiên ít ai để ý rằng, với khuôn mặt trẻ mãi không già, ánh mắt đượm buồn suốt bấy lâu nay, Keanu Reeves vừa rồi đã chính thức bước sang tuổi 54.
 
Người ta vẫn hay gọi anh là chàng diễn viên buồn và là một trong những người tốt bụng nhất Hollywood, mặc dù vậy, rất ít người được biết về cuộc sống bí ẩn đằng sau ánh hào quang và những vai diễn để đời của anh.
 
Với “Ma trận cuộc đời Keanu Reeves”, tác giả Marc Shapiro đã dày công khắc hoạ nên một bức chân dung thô ráp và đầy góc cạnh mà ở đó, những sự kiện rời rạc trong cuộc đời Keanu được đặt cạnh nhau, tạo nên một bức tranh toàn cảnh về nam tài tử kín tiếng của Hollywood. Có thể nói, tác giả đã khiến không ít người say đắm hình tượng Keanu Reeves phải đồng cảm về hoàn cảnh và sự vươn lên của anh.

1. Sinh ra trong một gia đình khó khăn

Cha của Keanu Reeves đã rời đi khi anh chỉ mới 3 tuổi, sau đó, ông đã bị bắt vì buôn bán chất cấm. Mẹ của anh sau đó đã di chuyển sang Úc, Mỹ và cuối cùng dừng chân tại Canada để sinh sống. Do thường xuyên phải di chuyển, Keanu thường phải thay đổi trường lớp và điều đó càng khiến cho chứng khó đọc của anh trở nên nghiêm trọng hơn.
 
Từ thời thơ ấu, Keanu đã luôn ước mơ trở thành một cầu thủ khúc côn cầu nhưng không may, một tại nạn đã ngăn không cho anh thực hiện được ước mơ đó.

2. Bạn gái không may qua đời trong một tai nạn

Có hoàn cảnh gần tương tự như trường hợp của nhân vật John Wick, người thương của Keanu Reeves đã gặp phải một tai nạn xe hơi nghiêm trọng và không thể qua khỏi. Kể từ đó Keanu không còn quá mặn mà với các mối quan hệ nghiêm túc nữa. Không chỉ dừng lại, Keanu cũng mất luôn cả người bạn thân nhất của mình, diễn viên River Phoenix, cũng vì lý do sử dụng quá liều chất cấm.

3. Dành phần lớn tiền cát xê để chữa bệnh cho em gái

Em gái của Keanu Reeves bị bệnh bạch cầu, Keanu Reeves đã quyết định trích một khoản tiền lớn từ cát-xê phim Ma Trận để điều trị cho em, sau đó, anh thậm chí còn thành lập một quỹ chống lại căn bệnh bạch cầu. Khi đó, ít diễn viên Hollywood nào có thể làm được như Keanu.
Hơn nữa, Keanu Reeves cũng không hề có tủ quần áo, vệ sĩ hay xe sang, thay vào đó, anh chọn cách đi tàu điện ngầm.

4. Giúp cả người đang bị cảnh sát đuổi

Có một lần, có 2 anh chàng đã xâm phạm trái phép vào khu vực có biểu tượng Hollywood tại Los Angeles, cảnh sát sau đó đã truy đuổi 2 anh chàng này. Sau một hồi, họ đã chạy đến đúng sân nhà của Keanu khi anh đang dọn bể bơi và nghe nhạc.
 
Họ đã hỏi Keanu lối ra, không ngần ngại, Keanu đã chỉ ngay cho họ và thậm chí còn xin lỗi vì không thể đưa họ đi được, lý do bởi tay anh đang quá bẩn.
 
Ở trong cuốn sách “Keanu Reeves Ma trận cuộc đời”, tác giả không tô vẽ Keanu Reeves bằng mỹ từ, mà soi cuộc đời anh bằng những lăng kính rất đời thường. Tác giả để các sự kiện tự nói lên câu chuyện của chúng và ít khi đưa ra ý kiến chủ quan của mình. Nhưng dù được soi chiếu bằng lăng kính nào đi chăng nữa thì cuộc đời Keanu vẫn có rất nhiều khía cạnh, chứ không nằm trên một mặt phẳng đơn điệu.

5/5 (1 Review)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây