Người hướng nội – Họ không ghét mọi người và cũng chẳng nhút nhát

0
36
Những người hướng nội thường kín đáo hơn những người hướng ngoại. Họ thường vui thích khi ở bên cạnh mọi người, nhưng họ vẫn ưa bầu bạn với một hai người bạn thân hơn là ở giữa đám đông những người lạ (không nên so sánh với tính nhút nhát). Một số điểm khác biệt giữa người hướng ngoại và người hướng nội có thể là do bộ não của người hướng nội xử lý thông tin khác với não của người hướng ngoại.
 
Không như quan niệm sai lầm của nhiều người, những người hướng nội không “ghét mọi người” và họ cũng không nhất định là nhút nhát. Sau đây là những nét hướng nội thường gặp

Tìm kiếm sự tĩnh lặng

Những người hướng nội nói chung thường hài lòng khi ở một mình. Nhiều khi họ thích sự cô độc, ít nhất là trong phần lớn thời gian. Điều này không có nghĩa là họ sợ hãi mọi người mà chỉ là do họ không có nhu cầu mạnh mẽ được ở cạnh những người khác.

Không ưa chuộng sự kích thích

Điều này thường ngụ ý về kích thích xã hội, nhưng cũng có thể chỉ sự kích thích thể chất. Ví dụ, thực tế người hướng nội khi nếm đồ chua thường tiết nước bọt nhiều hơn người hướng ngoại! Tiếng động, đám đông và ánh sáng rực rỡ (ví dụ như một hộp đêm điển hình) thường không phải là những thứ mà người hướng nội có hứng thú.

Ưa thích bầu bạn với một vài người hoặc những cuộc chuyện trò nhẹ nhàng

Những người hướng nội có thể thích giao tiếp, nhưng họ thường cảm thấy mệt mỏi sau một thời gian tương tác xã hội, cho dù đó là các tương tác dễ chịu. Người hướng nội cần phải tự “sạc pin” cho mình.

Thích làm việc đơn độc

Những người hướng nội thường không thích làm việc nhóm. Họ thường thích làm mọi thứ một mình, hoặc chỉ hợp tác với một hoặc hai người.

Thích lịch trình và lập kế hoạch

Người có tính hướng nội mạnh mẽ thường phản ứng với cái mới không như người hướng ngoại. Người hướng nội thường có nhu cầu về thời gian biểu và khả năng dự báo. Họ có thể dành nhiều thời gian để lên kế hoạch hoặc suy ngẫm trước khi bắt đầu hành động, ngay cả trong những việc nhỏ (Theo Wikihow)

Nguồn: Peach Books
5/5 (1 Review)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây