Heartstopper – Chuyện tình ngọt như kẹo của hai cậu học sinh trung học

0
39
Bộ phim mới nhất của Netflix – Heartstopper mới được lên sóng vào 22/04 đang trở thành tâm điểm chú ý của mọi người bởi nội dung lôi cuốn, dễ thương và rất “chữa lành”.

LGBTQ+ là trọng tâm, nhưng không nặng nề mà vô cùng tươi sáng, tích cực

Lấy bối cảnh miền Đông Nam nước Anh, phim theo chân Charlie (Joe Locke), một học sinh trung học đã (buộc phải) comeout rằng mình là người đồng tính. Mặc dù biết rõ ngôi sao bóng bầu dục và cũng là bạn cùng bàn của mình – Nick Nelson (Kit Connor) là trai thẳng, nhưng Charlie vẫn đem lòng “thầm thương trộm nhớ” Nick.
 
Mặc dù lấy trọng tâm câu chuyện là chuyện tình giữa hai cậu trai trung học, LGBT là chính, Heartstopper không mang cảm giác nặng nề, tiêu cực mà lãng mạn, dễ thương, giúp người xem dễ dàng tiếp nhận.

Tâm lý nhân vật được thể hiện hoàn hảo

Cái hay của bộ phim đó chính là thể hiện nội tâm các nhân vật, sự đấu tranh, giằng xé nhằm đưa ra lựa chọn của mình. Charlie là một cậu bé 14 tuổi khát khao yêu và được yêu, từng bị tổn thương trong tình cảm và là đối tượng bị bắt nạt nên cậu luôn lo lắng, bất an, sợ hãi nhiều thứ.
 
Nick là một người điển trai, thân thiện và nổi tiếng, trước giờ cậu vốn chưa từng nghĩ rằng mình sẽ thích một cậu trai. Chính vì vậy, trong Nick diễn ra cuộc đấu tranh gay gắt, khi tình cảm của cậu dành cho Charlie càng ngày càng lớn, vượt qua ngưỡng tình bạn đơn thuần, cạu cần thời gian để làm quen mọi thứ. Cá nhân mình rất thích tính cách của Nick, rất soft, rất quan tâm và cực kỳ tinh tế.
 
Bộ phim không chỉ giới hạn tại câu chuyện tình “gà bông” của Charlie và Nick mà còn mở rộng ra mối quan hệ của những người bạn và thế giới xung quanh của họ. Những người đang đấu tranh với xã hội, với chính mình để được hạnh phúc.

Series như từ trang truyện bước ra

Là một tác phẩm được chuyển thể từ bộ truyện tranh cùng tên, và được chính “mẹ đẻ” Heartstopper – Alice Oseman chắp bút, bộ phim vô cùng sát nguyên tác.
 
Không chỉ vậy, phim được triển khai theo mô típ webtoon, những khung hình đôi khi sẽ biến thành những trang truyện, kết hợp với các hiệu ứng: cánh hoa, trái tim, chiếc lá, những chú chim,… làm nổi bật hơn cảm xúc của các nhân vật.

Một trong những điểm cộng của Heartstopper đó chính là dàn diễn viên như bước ra từ truyện tranh. Từ ngoại hình đến tính cách đều đem đến cảm giác vô cùng tự nhiên và quen thuộc đối với những ai đã từng đọc truyện tranh Heartstopper. Mặc dù hầu hết những diễn viên trong phim đều là lần đầu tiên tham gia diễn xuất nhưng tất cả đều diễn tròn vai và biến những trang truyện trở nên sống động. Đặc biệt, phản ứng hóa học của cặp đôi Nick Charlie sẽ khiến bạn bấn loạn vì quá đỗi dễ thương.

Một bộ phim healing phù hợp cho tất cả mọi người

Phim bao gồm 8 tập, mỗi tập là một giai đoạn trong câu chuyện tình của Nick và Charlie. Đây sẽ là bộ phim mà cả nhà có thể cùng nhau xem vào ngày cuối tuần.
5/5 (1 Review)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây