28 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023
Trang chủLife StylePhong Cách Sống10 gợi ý giúp bạn tận hưởng chính mình

10 gợi ý giúp bạn tận hưởng chính mình

Ngày:

Đọc nhiều trong tuần

Shivan là ai? Tiểu sử và cuộc đời của Shivan

Đầu xuân, mùng 1 tết âm lịch năm 2021....

Bản ngã là gì?

Bản ngã là sự dính mắc. Khi tôi yêu...

Ả Maya đơn thân – Tình đêm muộn bên bờ hồ

Dòng nhật ký đề ngày 31, tháng 5 năm...

Cách đáp trả những câu hỏi vô duyên

So sánh lương thưởng, ngày nào cưới vợ, hay...
spot_img

1. Đọc sách. Vừa cho ta thêm kiến thức, vừa cho ta tính kiên trì, hoàn thành từ đầu tới cuối. Nên đọc những cuốn ta cảm thấy hứng thú và cho ta thêm các ý tưởng để rèn luyện thêm một vài kỹ năng nào đó.

2. Viết sách/nhật ký. Vừa luyện tập cho ta kỹ năng viết, vừa sắp xếp lại các suy nghĩ bộn bề trong đầu. Không cần phải viết chau chuốt ngay từ đầu, cứ ghi ra tất cả những suy nghĩ trong đầu ra. Sau đó ta sẽ chắt lọc, hệ thống và chỉnh sửa lại.

3. Lên kế hoạch tạo dựng các nguồn thu nhập khác nhau. Vừa tạo cho ta thái độ tích cực xây dựng tương lai, vừa giúp ta “động não” suy nghĩ như một doanh nhân. Hãy bắt đầu thử thị trường từ những bước nhỏ. Nếu ý tưởng hoạt động, hãy tiếp tục thực hiện theo hướng chuyên nghiệp và đều đặn hơn.

4. Chủ động “kéo vali: đi tới một nơi đẹp. Vừa là để học “đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, vừa giúp ta có thể “nhả cót” nghỉ ngơi và lấy cảm hứng vui sống. Hãy lên danh sách những nơi muốn đi, kèm theo chi phí cần thiết (khả thi), và a-lê-hấp đi thôi!

5. Chụp một bộ hình lung linh mỗi năm. Vừa để luyện tập sự tự tin (hoặc kỹ năng tạo dáng trước ống kính), vừa đánh đấu những năm tháng trong cuộc đời. Cần lên ý tưởng cho trang phục, bối cảnh, chọn người chụp cẩn thận để ta chắc chắn sẽ “thu về” thành quả lung linh.

6. Mạnh dạn nói “Không”. Vừa luyện tập sự mạnh mẽ của ý chí, vừa thể hiện rõ ràng điều mình không muốn hoặc thấy không hiệu quả. Hãy tập nói không một cách dứt khoát.

7. Biết rõ những gì mình đang có và trân quý. Vừa luyện tập lòng biết ơn cuộc sống, vừa tạo dựng thói quen “điểm danh” tài sản và những điều may mắn của bản thân.

8. Có kiến thức và chính kiến. Vừa yêu cầu bản thân không ngừng học tập, nâng cao trình độ, vừa có thái độ đúng đắn, chuyên nghiệp bảo vệ ý kiến cũng như phản biện. Thay vì “sống nhạt”, ta hãy “sống đậm”!

9. Đi xem phim một mình. Vừa có thời gian cho riêng mình, vừa được thưởng thức môn nghệ thuật thứ bảy. Tại sao không? Hãy suy ngẫm vì sao ta thích bộ phim, nguyên nhân bộ phim chạm được đến trái tim người xem, lí do bộ phim khiến khán giả mỉm cười. Tất cả những điều ấy đều khiến ta học được ít nhiều về tâm lý và thị hiếu.

10. Ngày ngày kiến tạo (creating) nhiều hơn tiêu dùng (consuming). Về mặt toán học, đơn giản là “Còn lại = Kiến tạo – Tiêu dùng”, để thật sự còn có gì đó, bạn buộc lòng phải kiến tạo nhiều hơn tiêu dùng, và ngày càng phải kiến tạo nhiều hơn nữa. Để không bị thay thế, bạn cần trở thành nhà kiến tạo.

Shivan Do
Shivan Dohttps://shivando.com
Mải mê chinh chiến & yêu đương...

Đăng ký member

- Không bao giờ bỏ lỡ bài viết mới nào trong tương lai

- Đặc quyền xem toàn bộ nội dung độc quyền chỉ member mới được hưởng

- Những bài viết, bình luận từ bạn tự động được phê duyệt

Có thể bạn quan tâm

spot_img

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây